31/05/2021 | 62

Con gái mục sư hội thánh Tin lành Phục Hưng từng muốn tự tử vì gia đình bị đe doạ, chửi rủa như tội đồ

Con gái mục sư hội thánh Tin lành Phục Hưng từng muốn tự tử vì gia đình bị đe doạ, chửi rủa như tội đồ

Gia đình mục sư Loan- Nguồn hình Facebook

Tin Saigon.- Trước làn sóng truyền thông của nhà cầm quyền chĩa về Hội thánh Tin lành truyền giáo Phục Hưng của gia đình mục sư Võ Xuân Loan ở quận Gò Vấp, Sài Gòn, đã khiến một bộ phận người dân cho rằng gia đình mục sư Loan là nguyên nhân làm lây lan dịch Covid nên họ liên tục tấn công tinh thần gia đình mục sư. Sự việc khiến con gái của mục sư Loan bị khủng hoảng tinh thần, có ý định tự tử.

Cao điểm của sự việc, là vào ngày 30 tháng 5 năm 2021, công an quận Gò Vấp ra quyết định khởi tố vụ án hình sự với cáo buộc “lây lan dịch truyền nhiễm nguy hiểm cho người” đối với Hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Trước làn sóng tấn công, đổ tội cho đình mục sư Loan nói riêng và Hội thánh nói chung, ngày 30 tháng 5, trên trang Facebook cá nhân Phương Tường Vi, con gái mục sư cho biết, cô đã nhận được rất nhiều tin nhắn đe doạ, chửi bới của nhiều người lạ lẫn người quen. Vi cho biết, từ khi dịch xảy ra, gia đình cô luôn tuân thủ các quy định để phòng dịch, việc nhóm họp, truyền đạo cũng được thực hiện qua hình thức trực tuyến.

Qua sự việc trên, một bộ phận cư dân mạng xã hội cho rằng, chính nhà cầm quyền đang cố tình lấy Hội thánh làm “bia đỡ đạn”, để đánh lạc hướng người dân về việc bắt ép hàng triệu người tham gia vở kịch bầu cử giả hiệu trong lúc đang xảy ra dịch.  Nhằm đổ hết tội lỗi lên Hội thánh, trong khi họ cũng chỉ là nạn nhân nhưng giờ đây trở thành “con cừu” để thế mạng.

An Nhiên