Con gái kén ăn khiến cha mẹ mở công ty sản xuất yogurt kiểu Việt Nam

Con gái kén ăn khiến cha mẹ mở công ty sản xuất yogurt kiểu Việt Nam

Ảnh: NBC News

Washington, D.C. – Bé Madeline, con gái của ông Fred Chen và bà Phương Nguyễn, không thích uống sữa. Trong khi tìm kiếm loại thực phẩm sữa hợp khẩu vị con gái, ông Fred và bà Phương tập làm yogurt kiểu Việt Nam. Giờ đây hai vợ chồng họ mở công ty mang tên YaÜ, chuyên sản xuất yogurt kiểu Việt Nam.

Qua ông Fred- một cựu sinh viên tốt nghiệp MBA Điều Hành từ đại học Virginia Tech- truyền thông Hoa Kỳ được giải thích thêm về yogurt, món ăn mà hầu như gia đình nào ở Việt Nam cũng tự làm. Đó là loại sữa chua làm từ sữa đặc có đường, bởi vì Việt Nam không có sẵn sữa tươi.

Bé Madeline và cả gia đình cũng như bạn bè họ đều thích yogurt. Trong một bài tập của lớp, ông Fred từng mang yogurt vào trường cho các bạn học ăn thử, và ghi nhận yogurt Việt Nam được ưa chuộng nhiều hơn mọi loại yogurt có bán tại các siêu thị Mỹ. Hai vợ chồng bèn quyết định mở công ty chuyên sản xuất yogurt.

Công việc sản xuất đã mở rộng từ nhà bếp của họ ra tới một cơ sở sản xuất sữa hữu cơ, mặc dù hai vợ chồng vẫn tiếp tục giao hàng bằng minivan, và xe móc hậu có tủ đông. Họ mở chiến dịch gây quỹ bằng đám đông để mở rộng sản xuất, và đến với các cửa hàng rau trái trong khu vực đô thị Washington D.C.

Vào hôm Chủ Nhật 12/03 là ngày chiến dịch khép lại, trang mạng Kickstarter tài trợ cho công ty YaÜ đã nhận được 50,267 Mỹ kim từ 410 người ủng hộ.

Huy Lam / SBTN