21/08/2022 | 100

Con Gái Đồng Minh Thân Cận Của Putin Thiệt Mạng Trong Vụ Đánh Bom Ám Sát

Con Gái Đồng Minh Thân Cận Của Putin Thiệt Mạng Trong Vụ Đánh Bom Ám Sát

Giới chức Nga vào hôm Chủ nhật, 21 tháng 8, cho biết họ vừa mở một cuộc điều tra giết người sau khi con gái của ông Alexander Dugin, nhà triết học nổi tiếng theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, thiệt mạng vì một quả bom xe ở ngoại ô Moscow. Hãng tin CNN cho hay dựa trên những bằng chứng đã thu thập được từ vụ nổ, Ủy ban Điều tra Nga tuyên bố họ tin rằng có người đã lập kế hoạch và kích nổ chiếc xe, khiến cô Darya Dugina thiệt mạng.

Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS đã trích lời dịch vụ báo chí của Ủy ban Điều tra Nga, và đưa tin cô Dugina thiệt mạng tại hiện trường sau khi “một thiết bị nổ lắp trong chiếc Toyota Land Cruiser phát nổ trên đường và chiếc xe bốc cháy” vào khoảng 9 giờ tối theo giờ địa phương vào hôm thứ Bảy, 20 tháng 8, gần làng Bolshiye Vyazemy.

Cha của cô Dugina là tác giả tư tưởng người Nga, được xem là kiến trúc sư hoặc “cố vấn tinh thần” cho cuộc xâm lăng Ukraine của Nga. Ông có sức ảnh hưởng đáng kể đối với ông Vladimir Putin, Tổng thống Nga, và được tạp chí Foreign Affairs mô tả là “Bộ não của ông Putin”. Cả ông Dugin và con gái ông đều đã bị Hoa Kỳ trừng phạt.

Anh Quốc đã trừng phạt ông Dugina vào tháng 7 vì là “người nổi tiếng thường xuyên lan truyền thông tin sai lệch liên quan đến Ukraine và cuộc xâm lăng của Nga vào Ukraine trên nhiều nền tảng trực tuyến”. Các đoạn video ghi nhận vụ nổ cho thấy một chiếc xe bốc cháy bên đường và các bộ phận của xe nằm ngổn ngang khắp khu vực xung quanh.