27/10/2017 | 43

Con gái cựu phó thống đốc ngân hàng Nguyễn Phước Thanh là chủ biệt phủ ngụy trang xập xệ bên ngoài

Con gái cựu phó thống đốc ngân hàng Nguyễn Phước Thanh là chủ biệt phủ ngụy trang xập xệ bên ngoài

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Một cô gái 22 tuổi, con của cựu thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Nguyễn Phước Thanh, là người vừa được lên báo về một bữa tiệc hưu 200,000 USD. Cô sở hữu một “biệt phủ” nguy nga đồ sộ ở Sài Gòn, nhưng “ngụy trang” để khu đất nhìn từ bên ngoài trông rất xập xệ.

Báo Tuổi Trẻ hôm Thứ Tư 25/10 phanh phui khu biệt phủ rộng khoảng 2,363 m2 do cô Nguyễn Phước Thiên Anh đứng tên ở trung tâm huyện Bình Chánh. Cô Thiên Anh là con của cựu phó thống đốc Ngân Hàng Nhà Nước CSVN Nguyễn Phước Thanh, người mới về hưu vào đầu tháng 10 này.

Báo Tuổi Trẻ chụp ảnh cổng trước của biệt phủ với cảnh cửa bằng tôn và hàng cây trồng không đều đặn sát hàng rào. Nhìn từ bên ngoài, không ai tưởng tượng được quy mô của những tòa nhà lớn bên trong. Nhưng gần đây mạng xã hội đang lan truyền những ảnh chụp từ trên cao về quang cảnh bên trong khu biệt phủ nguy nga này.

Theo báo Tuổi Trẻ thì công trình này được cấp phép xây dựng lần thứ hai vào tháng 6 năm 2015, trong lúc chủ nhân là một cô sinh viên 19 tuổi. Hiện nay, cô gái này vẫn đang du học ở Hoa Kỳ.

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời một người phụ nữ ở gần biệt phủ nói rằng, bà thấy thợ đóng cừ tràm, làm móng rất kỹ, rồi chở cột, rường toàn bằng gỗ về lắp ráp rất lâu.

Được biết, mới đây ngân hàng Vietcombank đãi tiệc “về hưu” cho cựu thống đốc Nguyễn Phước Thanh tại khách sạn Melia Hà Nội mời 200 người. Bữa tiệc với sơn hào hải vị và rượu ngoại được cho là trị giá trên 200,000 Mỹ kim và có bảo vệ an ninh tối đa.

Những vụ tố cáo lẫn nhau để thanh trừng nội bộ trong ĐCSVN vẫn diễn ra quyết liệt.

(Ảnh: Tuổi Trẻ)

Huy Lam / SBTN