01/03/2021 | 33

Con gái bí thư tỉnh Vĩnh Phúc 31 tuổi được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở 

Con gái bí thư tỉnh Vĩnh Phúc 31 tuổi được bổ nhiệm làm phó giám đốc sở 

Bà Hoàng Thị Thuý Lan- Nguồn hình Tuổi trẻ Thủ đô

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 1 tháng 3 năm 2021 loan tin, việc nhà cầm quyền tỉnh Vĩnh Phúc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, mới 31 tuổi, là con gái bà Hoàng Thị Thuý Lan, đương kim Bí thư tỉnh này làm phó giám đốc Sở kế hoạch- đầu tư đang khiến dư luận xôn xao vì con đường tiến thân nhanh chóng của bà Trang.

Theo báo Tuổi trẻ, bà Trang tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế ở Trung Cộng. Sau đó được mẹ xếp cho làm chuyên viên tại thành đoàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2014, bà Trang được lên chức phó bí thư thành đoàn. Sau đó một thời gian, bà Trang được mẹ giúp chuyển sang làm việc tại sở Kế hoạch- đầu tư của tỉnh, và dần dần nắm giữ các chức vụ lãnh đạo trong cơ quan.

Đến nay, chỉ sau 8 năm hoạt động trong bộ máy cầm quyền, dù còn rất trẻ tuổi, bà Trang đã được mẹ đứng đằng sau đưa lên làm phó giám đốc sở Kế hoạch- đầu tư của tỉnh, và trở thành nữ phó giám đốc trẻ tuổi nhất tỉnh Vĩnh Phúc.

Những người trẻ tuổi giữ các chức vụ lãnh đạo tương tự như bà Trang ở Việt Nam chỉ xảy ra trong trường hợp duy nhất khi họ là con của các viên chức nằm trong bộ máy cầm quyền.

Trước sự việc này, bà Thuý Lan trả lời báo Tuổi trẻ rằng, nếu bà giải thích thì không khách quan nên yêu cầu phóng viên liên hệ đến ban Tuyên giáo Cộng sản tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, các cơ quan khác từ Uỷ ban tỉnh đến văn phòng Uỷ ban tỉnh Vĩnh Phúc đều im lặng với báo chí.

An Nhiên