02/04/2014 | 0

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn biến thành phố nhậu

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn biến thành phố nhậu

Cố gắng đầy nhiệt thành của chính quyền thành phố Huế muốn tạo dựng một “không gian văn hoá Trịnh” khi đặt tên Trịnh Công Sơn cho một con đường và một công viên giữa phố cổ Gia Hội coi như công dã tràng. Đây cũng là một trong những dự án nhằm thu hút du khách ngoại quốc đến thành phố Huế thơ mộng.
Báo Một Thế giới cho biết, con đường mang tên Trịnh Công Sơn – nhạc sĩ có nhiều ca khúc được công chúng Việt yêu thích, nay mọc đầy các quán nhậu bình dân. Các chủ quán “tỏ lòng tưởng nhớ” nhạc sĩ bằng cách dùng tên các bài hát nổi tiếng của ông đặt cho quán mình, như Hạ Trắng, Diễm Xưa…
Báo Một Thế giới cho biết, du khách ngồi thuyền rồng dạo một vòng sông Hương, chỉ cần vài bước ngắn là đến phố nhậu, nhập vào dòng người ăn nhậu ồn ào tại ít nhất 10 quán ăn. Đó là chưa kể hàng chục quán cóc “chạy” xuất hiện tràn lan trên vỉa hè, sẵn sàng bưng bàn, bưng ghế chạy khi thấy công an xuất hiện. Chưa hết, cũng tại con đường này, du khách đi ngang bị lôi kéo vào quán nhậu, tạo thời cơ để kẻ gian cướp giật. Hôm 1 tháng 4, 2014 là ngày giỗ thứ 13 của nhạc sĩ họ Trịnh.
Một số du khách Việt quay trở lại con đường mang tên ông lắc đầu ngao ngán khi nhìn thấy khung cảnh trước mắt. Cũng theo Một Thế giới, chính quyền địa phương bỏ mặc con đường mang tên nhạc sĩ nổi tiếng của miền Nam Việt Nam thành khu vực sinh hoạt về đêm ồn ào, lộn xộn và đầy tệ nạn xã hội. (S. Châu)