19/12/2015 | 0

Con đường đẹp ven biển Đà Nẵng có nguy cơ thành phố Tàu

Con đường đẹp ven biển Đà Nẵng có nguy cơ thành phố Tàu

Ông Tăng Hà Vinh, Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai quận Ngũ Hành Sơn cho biết diện tích đất này có thể cho hàng trăm ngàn người ở. Theo người dân địa phương, kể từ năm 2008 đến nay người Hoa Lục đến nơi này sinh sống khá đông. Khách du lịch đến từ Trung Cộng cũng tập trung ở những khách sạn quanh vùng. Thậm chí chủ khách sạn Crown Plaza còn mở thêm khách sạn JW Marriott ngay bên cạnh, mới đủ cung ứng nhu cầu cho khách Hoa Lục. Đồng thời ông chủ khách sạn này còn muốn đưa 300 người lao động Hoa Lục sang làm công việc xây dựng.

Anh Nguyễn Đông, một người dân Đà Nẵng cho hay, nhiều nhà hàng mọc lên ở đoạn đường Võ Nguyên Giáp chạy qua khu vực này cũng trưng bảng hiệu bằng chữ Hoa bên cạnh bảng hiệu tiếng Việt Nam. Nhiều nơi chữ Hoa còn to hơn chữ Việt, những chỗ này chỉ phục vụ khách Hoa Lục, hạn chế khách địa phương.

Một điểm rất lạ là nhiều nhà hàng chỉ lấy tên bằng con số mà cộng lại đều bằng 9. Người Hoa Lục sẽ tiếp tục gom mua đất tốt ở Đà Nẵng, sẽ biến thành phố Tàu ngay trung tâm đông đúc, nếu chính quyền địa phương không giám sát kỹ càng việc thu mua đất đai của người Hoa Lục.

Thanh Lan / SBTN