CON ĐƯỢC TỐT NGHIỆP SỚM VÌ CHA SẮP MẤT

CON ĐƯỢC TỐT NGHIỆP SỚM VÌ CHA SẮP MẤT

Tin Gwinett – Tại tiểu bang Georgia, nhờ quyết định của một trường trung học, một người cha đã được toại nguyện trong giai đoạn cuối cùng của cuộc đời. Theo tin của đài truyền hình WSB số 2 tại Atlanta, ông Tony Trần đã được chứng kiến con trai đầu lòng của ông dự lễ tốt nghiệp trung học trong tuần qua. Đáng lý thì David Trần, con của ông Tony Trần, sẽ ra trường vào tháng 5 năm 2014. Thế nhưng khi biết ông Tony chỉ có thể sống thêm một hoặc hai tháng nữa thôi, nhà trường đã cho phép tổ chức lễ ra trường sớm dành cho David để ông Tony được mãn nguyện trước khi nhắm mắt lìa trần.

Buổi lễ đặc biệt này đã có sự tham dự của nhiều người. Ông Tony là cựu quân nhân Việt Nam Cộng Hòa, từng bị cộng sản bắt làm tù binh 6 năm. Ông đã phục vụ một thời gian tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ trước năm 1975. Trong mấy năm gần đây ông bị ung thư phổi. Con của ông, David Trần, đang học lớp 12 tại trường Mill Creek High School và cũng là một cầu thủ football của trường. Khi mùa học mới vừa được khai giảng, David mới biết cha được bác sĩ báo tin rằng ông chỉ có thể sống thêm chừng một hoặc hai tháng mà thôi.

Người cha ao ước được sống thêm một thời gian để thấy con tốt nghiệp trung học trước khi ông từ biệt cõi trần. Sau khi gia đình tiết lộ niềm mơ ước của ông Tony cho nhà trường được biết. Vì vậy nhà trường đã quyết định làm lễ trao bằng tốt nghiệp cho David dựa trên thành tích và học lực của em. Về phần người cha, ông mong muốn con hãy noi gương ông và gia nhập quân đội để phục vụ đất nước Hoa Kỳ.