15/06/2015 | 0

Côn đồ vào bệnh viện Đồng Nai truy sát nạn nhân

Côn đồ vào bệnh viện Đồng Nai truy sát nạn nhân

Vào khoảng 15h ngày 14/6, Lê Văn Linh (tự Linh “nhóc”) đến quán cafe của ông Phin Hùng trên đường Đồng Khởi (khu phố 11, phường Tân Phong, thành phố Biên Hoà) để xin tiền, muốn đứng ra bảo kê cho quán. Bị ông Phin Hùng từ chối, lập tức Linh xông vào đập phá đồ đạc. Chưa dừng ở đó, Linh còn gọi điện thoại kêu thêm 6 tên đàn em đi trên 3 xe máy mang theo dao để “xử” ông Hùng.

Lo sợ nhóm du côn tấn công, ông Hùng đã điện thoại trình báo công an địa phương. Khi nhóm côn đồ kéo đến, do thấy lực lượng hữu trách tại nên không dám ra tay. Tuy nhiên, nhóm này phát hiện ra ông Phin Dũng (46 tuổi, em của ông Hùng) đang đứng ở tiệm hớt tóc cách đó 100m, chúng đã lao vào chém tới tấp. Dù đã đỡ được nhiều nhát chém, nhưng do phải đối đầu với nhiều người nên ông Dũng bị chém trúng 2 nhát vào tay phải, vết thương dài khoảng 10cm. Mãi một lúc sau người dân mới chạy đến thì phát hiện ông Dũng người bê bết máu, còn băng du côn đã tẩu thoát.

Hung tợn hơn, khi biết nạn nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu, đàn em của Linh còn ập vào bệnh viện để truy sát ông Dũng. May mắn cho ông Dũng là tại đây, ông được bảo vệ ngăn cản, bảo vệ. Đồng thời, người nhà của ông đã gọi điện thoại báo cho cảnh sát 113. Công an tỉnh Đồng Nai đã ập vào bệnh viện, truy bắt được 3 nghi can.

Sáng ngày 15/6, cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Biên Hoà cho biết đang tạm giữ hình sự đối với N.H.C (16 tuổi, ngụ Thanh Hoá), Lê Văn Tuân (21 tuổi, em trai Linh) và Lê Văn Linh để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”, còn những tên khác đã bỏ trốn.

Theo người dân số ở phường Tân Phong cho biết, Linh là đối tượng sử dụng ma tuý đá, từng đi cai nghiện nhưng không thành. Thời gian gần đây Linh và đàn em thường xuyên đến các quán xá để đòi tiền bảo kê khiến người dân ở đây vô cùng hoang mang, sợ hãi.

Khi chính quyền còn giả dạng côn đồ, thuê côn đồ hại người dân, thì việc công đồ hoành hành trong xã hội là điều khó tránh khỏi!

Ngọc Quân / SBTN