09/11/2014 | 0

Côn đồ tiếp tục đập phá hội thánh Tin Lành Mennonite

Theo tin khẩn báo của các mục sư tại địa phương cho biết lần nầy bọn chúng hung hãn hơn, đông đảo hơn. Chúng được điều động từ nơi khác đến từ hồi chiều và họp tại trụ sở với kẻ chỉ đạo gần đường D10.

Chúng vào sâu bên trong đập những cửa kính còn lại của nhà nguyện. Phía trước chúng cạy các khung sắt, khung gỗ của nhà nguyện mà phần kính khung cánh cửa chúng đập lần trước. Các chậu kiểng, hoa của nhà thờ chúng đập nát hết.

Trong đám đông người đứng quan sát, có nhiều tên công an mặc thường phục người dân đã quen mặt

Đến gần 9 giờ đêm qua Chủ Nhật 9/11 chúng đập nát những gì còn lại của nhà nguyện. Các tin hữu còn bên trong tuyên bố sẵn sáng tự vệ nếu chúng tràn vào các phòng ở đánh đập như chúng từng tràn vào ngày 9/6/2014 cùng với cảnh sát cơ động, cảnh sát 113… gây nhiều thương tích cho các tín hữu và mục sư.

Như đã có sự sắp đặt từ trước, tối ngày 9/11/2014 công an cho khóa cổng nhà trọ Hoàng Huy Hồng đường D11, cấm công nhân là tín đồ qua nhà nguyện, đồng thời gửi 17 giấy mời cho công nhân là Tín đồ Tin lành Mennonite đúng 19 giờ học tập an ninh tổ quốc , đồng thời cũng là thời điểm bọn côn đò tấn công tàn bạo nhà nguyện

Trước đó hôm thứ Bảy 8/11 mục sư Trần Minh Hòa khi đi làm về nhà nguyện bị bọn côn đồ phực sẵn đánh tới tấp. Ông khom người chạy vào nhf vẫn bị chúng truy đuổi đánh tiếp.

Thư tố cáo đứng tên 12 vị mục sư Hội thánh Tin lành Mennonite tỉnh Bình Dương viết : “Chúng tôi cấp báo về tình trạng vô chính phủ tại đường D10 thị trấn Mỹ Phước 1, Phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát, Bình Dương diễn ra kéo dài nhiều tháng nay làm dân chúng hoang man sợ hãi, mất niềm tin vào nền an ninh an toàn cho dân chúng.

Chúng tôi cũng cấp báo tình trạng nguy hiểm nầy sẽ là tiền lệ cho bất ổn xã hội, nhà cửa tài sãn, chổ ở, tính mạng người dân bị đe dọa mà không hề thấy sự can thiệp nào từ phía những người có trách nhiệm”

Sau đây là một sô hình ảnh mới ghi lại sàng nay 10/11/2014 cảnh nhà nguyện Mỹ Phước 1 tan hoang do bị bọn côn đồ được công an Bình Dương bảo kê đập pha đêm qua 9/11.

Trần Quang Thành / SBTN