26/08/2015 | 0

Côn đồ quấy phá những người hoạt động hỗ trợ dân oan

Côn đồ quấy phá những người hoạt động hỗ trợ dân oan

Nhiều dân oan đến hỗ trợ ông Dũng khi nghe tin nhà ông bị côn đồ giả danh đến đập phá.

Vào ngày 25 tháng 8, một số bà con dân oan đến thăm nhà ông Dũng, thành viên đại diện của nhóm Cứu Lấy Dân Oan. Được chừng 20 phút thì có một nhóm côn đồ do công an chỉ định đến đập phá cây cối trước nhà, chửi bới, thậm chí ném cả giày dép lên tầng 2… gây náo loạn cả khu phố trong gần 20 phút.

Nhận thấy tình hình trở nên căng thẳng và nguy hiểm đến tính mạng của những người đến thăm, ông Dũng đã kêu gọi mọi người đến giúp đỡ. Ngay sau đó có khoảng 50 người dân oan đã đến trợ giúp.

Thấy đông người đến trợ giúp, những tên côn đồ nói trên đã rút lui nhưng vẫn tiếp tục theo dõi, rình rập đầu ngõ vào của nhà ông Dũng.

Sau khi sự việc xảy ra, công an mặc sắc phục đã đến lập biên bản. Đáng chú ý, ông Dũng cho biết đây không phải là công an địa phương, mà là những người từ nơi khác đến.

Chia sẻ về sự việc trên, nhà hoạt động Mai Xuân Dũng nói: “Cả đất nước này đều là nhà tù lớn, bản thân tôi tự coi mình là một tù nhân dự bị. Chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục các hoạt động hỗ trợ dân oan, dù có phải hy sinh, thậm chí là phải đi tù.”

Nói về các hoạt động của mình, ông Mai Xuân Dũng cho biết “Cứu Lấy Dân Oan” là một nhóm có các hoạt động thiết thực với tình hình cuộc sống hiện nay nên nhà cầm quyền CSVN phải lo sợ. Những hành động kể trên của nhà cầm quyền là nhằm khủng bố những người hỗ trợ dân oan.

Ân Thiên / SBTN