02/01/2016 | 1

Côn đồ phá hoại nương rẫy gia đình người bất đồng chính kiến

Côn đồ phá hoại nương rẫy gia đình người bất đồng chính kiến

Anh Trần Khắc Đường là anh trai của cựu TNLT Trần Minh Nhật, người vừa được trả tự do hồi tháng 8 năm 2015, sau 4 năm bị giam với tội danh Tuyền truyền chống nhà nước CS. Không những cây tiêu dần dần héo úa mà ngay cả những cây cối chung quanh cũng bị cháy xém do ảnh hưởng thuốc. Trước đó một người anh khác của Trần Minh Nhật là anh Trần Khắc Đạt cũng bị kẻ gian chặt gần 160 cây tiêu và 11 cây bơ. Riêng nhà cựu TNLT Trần Minh Nhật cũng bị nhổ 7 gốc tiêu và số tiêu bên cạnh đang bị cháy là chết dần.

Nhà cầm quyền CSVN đang muốn tiêu diệt các nguồn kinh tế của gia đình anh Nhật, chỉ vì trong nhà có người dám nói lên chính kiến đối đầu với nhà cầm quyền. Ngay sát nhà anh Nhật, lúc nào cũng có công an huyện mắc võng canh anh. Thay vì điều tra kẻ gian phá rẫy người dân, công an huyện cứ đổ lỗi là do gia đình anh Nhật gây thù oán với ai.

Sau khi cựu TNLT Trần Minh Nhật ra khỏi nhà tù CSVN, công an liên tục sách nhiễu gia đình anh, thậm chí còn đánh anh. Họ lập luôn chốt canh cạnh nhà, ngày đêm theo dõi. Những sự việc đó khiến anh không thể có cuộc sống sinh hoạt bình thường. Và trên hết, việc lực lượng công quyền lộng hành đã xâm phạm rất nặng nề đến quyền lợi của công dân. Những động thái khó lường đó cũng đe doạ trực tiếp sinh mạng của anh Nhật và gia đình.

Thanh Lan / SBTN