31/10/2015 | 0

Côn đồ hành hung đập phá buổi sinh nhật nhóm No-U Hà Nội

Côn đồ hành hung đập phá buổi sinh nhật nhóm No-U Hà Nội

Hơn 50 người yêu nước có mặt tại buổi sinh nhật nhóm No-U.

Tối 30 tháng 10, tại nhà hàng Sư Tử ở quận Đống Đa – Hà Nội, khoảng hơn 50 khách mời đang chúc mừng sinh nhật vui vẻ thì bất ngờ bị cúp điện. Đúng như dự đoán của một số người trong nhóm nên mọi người đã chuẩn bị nến để thắp, và bật đèn điện thoại để lấy ánh sáng.

Trước đó, lực lượng công an đã kéo đến rất đông bao vây nhà hàng. Sau đó khoảng 10 tên côn đồ, dưới sự bảo kê của công an đã xông vào nhà hàng rất hung hãn, dùng chai thủy tinh ném vào đám đông, đập bàn ghế, hành hung nhiều người.

Trong khi quấy phá bên trong, ở bên ngoài lực lượng công an đã bao vây xuyên tạc rằng những người trong nhà hàng đánh nhau vì thanh toán nợ nần.

Không hề hoảng loạn, các thành viên No-U vẫn cất lên tiếng hô “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”, “đả đảo Trung Cộng”, “phản đối Tập Cận Bình sang Việt Nam.”…

Các thành viên No-U hô vang “”Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam”.

Sau khi tiến hành đập phá gây hỗn loạn, đám côn đồ bèn rút ra ngoài để lại cảnh tan hoang, bàn ghế đổ ngã và mảnh thủy tinh vỡ vụn.

Được biết, trước đó nhà báo Đoan Trang khi đang trên đường đến dự sinh nhật No-U đã bị công an phường Cát Linh bắt, blogger Gió Lang Thang – Trịnh Anh Tuấn cũng bị côn đồ chặn đánh ngay tại ngõ nhà khi chuẩn bị đến buổi tiệc.

Câu lạc bộ No-U được hình thành sau nhiều lần xuống đường biểu tình phản đối Trung Cộng vào năm 2011. Kể từ đó những thành viên thường xuyên bị theo dõi và phá hoại nhưng ngược lại đội banh càng có nhiều thành viên tham gia và đoàn kết hơn.

Cảnh tan hoang sau khi đám côn đồ bỏ đi.

Thanh Lan / SBTN