29/06/2017 | 0

Côn đồ dùng thanh sắt hành hung đan sĩ Thiên An bất tỉnh

Côn đồ dùng thanh sắt hành hung đan sĩ Thiên An bất tỉnh

Như SBTN đã đưa tin, tình hình ở Đan Viện Thiên An Huế đang tiếp tục nóng bỏng khi chính quyền Huế gia tăng đàn áp trong vấn đề tranh chấp đất đai với đan viện.

Theo thông tin từ Tin Mừng Cho Người Nghèo, một Đan sĩ trẻ tuổi của Đan viện Thiên An đã co giật, bất tỉnh, sau khi côn đồ – được bảo kê bởi nhà cầm quyền CSVN – dùng thanh sắt dài phang ngang ngực, vào sáng ngày 29.06.2017.

Một vài Đan sĩ khác bị côn đồ dùng đá, gạch, thanh sắt rượt đuổi tấn công uy hiếp tính mạng. Nhiều Đan sĩ bị đánh chảy máu.  Các cha, các thầy đã đưa Đan sĩ trẻ này đi cấp cứu.

Công an đã ngang nhiên vi phạm pháp luật, chặn trước cổng Đan viện, cấm cản không cho ra khỏi nhà dòng. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của vị Đan sĩ này đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng giới cầm quyền vẫn dửng dung trước mạng người.

Được biết, nhà cầm quyền tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục huy động côn đồ, công an, an ninh mặc thường phục dùng xe múc, xe ủi cướp đất Đan viện Thiên An.

Xin được nhắc lại, vào sáng ngày 28.06.2017, nhà cầm quyền Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động côn đồ, công an mặc thường phục xông thẳng vào nội vi Đan viện Thiên An, trấn áp, đánh đập, mạ lị các Đan sĩ Thiên An.

Nhóm người mặc thường phục trên dưới 200 người đã mang theo hung khí để tấn công các thầy, cũng như giật sập Cây Thập Tự đang được giương cao trong nội vi Đan viện.

Trang Tin Mừng Cho Người Nghèo cho biết thêm, chiều cùng ngày, cộng sản cầm quyền tại địa phương cho xe tải, xe ủi, xe xúc, công nhân vào chặt phá rừng thông, đào xới khu đất sau sân bóng đá của Đan viện và khu vực Hồ Thủy Tiên. Họ tiến hành làm con đường trên khu đất của Đan viện nhằm thôn tính 107 hécta đất-nhà-rừng thông của Đan viện.

Tường Thắng / SBTN