26/08/2017 | 2

Con dâu “khai tử” cha mẹ chồng để bán đất

Con dâu “khai tử” cha mẹ chồng để bán đất

Cụ ông Đỗ Văn Hợp và cụ bà Nguyễn Thị An. Ảnh: Dân Việt

Sở Tư Pháp thành phố Hà Nội cho biết sẽ điều tra về trường hợp một người phụ nữ ra trụ sở ủy ban nhân dân phường khai cha mẹ chồng mình đã chết, để được toàn quyền bán đi mảnh đất mà hai ông bà cụ để lại cho người chồng đã quá cố của đương sự.

Theo báo Dân Việt hôm Thứ Năm, cụ ông Đỗ Văn Hợp và cụ bà Nguyễn Thị An, cả hai cùng 85 tuổi, cư dân phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, đang phải nộp đơn kêu cứu tại nhiều cơ quan nhà nước.

Theo đơn kêu cứu, vào năm 1998, vợ chồng họ chia cho con trai là Đỗ Mạnh Tiến 185 mét vuông đất, bao gồm 120 mét vuông đất ở và 65 mét vuông đất vườn. Năm 2005, ông Tiến lâm bệnh nặng và qua đời. Vợ ông Tiến là Vũ Thị Viễn đến văn phòng công chứng số 3 Hà Nội kê khai di sản thừa kế. Theo đó, người thừa kế chỉ có bà Viễn và hai con gái là Đỗ Thị Mai và Đỗ Thị Hoa, còn cha mẹ chồng thì bà Viễn khai đã chết.

Theo ông Đỗ Văn Hợp, hiện nay mảnh đất mà ông bà để lại cho con trai đã bị con dâu bán cho người khác. Hiện nay ông bà không biết người phụ nữ này cư trú ở đâu. Ông Hợp cũng nghi nghờ rằng con dâu đã toa rập với viên chức phường Nhật Tân và phòng công chứng số 3 Hà Nội để gian lận trong việc làm thủ tục, bởi vì ông bà vẫn khỏe mạnh nhưng lại được các văn phòng này “khai tử”.

Huy Lam/SBTN