28/07/2017 | 64

Con dâu của nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị công an bắt tại Sài Gòn

Con dâu của nhà hoạt động Lê Đình Lượng bị công an bắt tại Sài Gòn

Vào tối ngày 28 thánh 7 năm 2017, một số người mặc thường phục tự xưng là công an phường, xông vào phòng trọ và bắt chị Nguyễn Thị Xoan, là con dâu của nhà hoạt động Lê Đình Lượng.

Anh Lê Đình Hiếu, chồng chị Xoan và là con trai ông Lượng cho biết: “Lúc 19 giờ có 5-6 người công an mặc đồ dân sự đến khống chế, đánh đập và bắt cóc vợ tôi rồi đưa lên trụ sở công an phường 8, quận Gò Vấp mà không có lệnh bắt hay giấy tờ gì. Công an họ còn cướp mất một chiếc điện thoại của tôi”.

Theo anh Hiếu, một số bạn trẻ cũng tập trung trước trụ sở công an phường 8, quận Gò Vập để đòi người. Họ hô to: “Yêu cầu thả người”, “Phản đối bắt người trái pháp luật”, “Yêu cầu cho hai đứa bé vào gặp mẹ”…

Xin được nhắc lại, ông Lê Đình Lượng vừa bị nhà cầm quyền tỉnh Nghệ An bắt hôm 14/7/2017 với cáo buộc “hoạt động nhắm lật đổ chính quyền” theo điều 79, bộ luật hình sự.

Ông Lê Đình Lượng là một giáo dân thuộc giáo xứ Vĩnh Hòa (Nghệ An). Ông thường xuyên có mặt tại các cuộc biểu tình ôn hòa, tranh đấu cho sự toàn vẹn lãnh thổ, chống Formosa và bảo vệ môi trường.

Chị Xoan có tên trên Facebook là Jery Xoan, là con dâu ông Lượng. Chị Xoan sinh sống và làm việc tại Sài Gòn, đang lên tiếng mạnh mẽ cho bố chồng mình kể từ khi ông  bị bắt.

Trên facebook cá nhân, chị Xoan đã đưa thông tin về việc chị bị đe dọa khủng bố, vì chị lên tiếng cho bố chồng.

Nguyên Nguyễn / SBTN