24/01/2016 | 56

Con của phi công từng ném bom Dinh Độc Lập treo cổ tự sát

Con của phi công từng ném bom Dinh Độc Lập treo cổ tự sát

Ông Nguyễn Thành Danh

Con của viên phi công từng ném bom dinh tổng thống của Việt Nam Cộng Hòa vào tháng 4 1975 vừa treo cổ tự sát.

Một số nguồn tin cho hay, Nguyễn Thành Danh, 39 tuổi, con trai của phi công Nguyễn Thành Trung, đã qua đời do tự sát vào hôm Thứ Tư ngày 20 tháng 1 tại nhà riêng.

Nguyên nhân của việc tự sát được cho là do căng thẳng trong công việc. Được biết Danh đang làm phụ lái trong phi hành đoàn 919 của Vietnam Airlines. Anh đ kết hôn hồi tháng 5 năm 2014 và mới có con nhỏ.

Cha của Danh là phi công Nguyễn Thành Trung, năm nay 69 tuổi, người đã lái một chiếc máy bay F5 ném bom Dinh Độc Lập ngày 8 tháng Tư năm 1975.

Trung nguyên là Trung úy Phi Công Không Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhưng lại lái chiếc máy bay F5 xuất kích từ phi trường Biên Hòa ném bom Dinh Độc Lập để ám sát Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu. Hai quả bom đầu tiên rơi không trúng mục tiêu, và qua bom thứ ba không nổ.

Ngay sau khi ném bom Dinh Độc Lập không thành công, Trung lái chiếc F5 tới Tân Sơn Nhất nã đạn xối xả xuống phi trường dân dụng, rồi đáp xuống một phi đạo dã chiến ở tỉnh Phước Long. Từ đó, Trung hiện nguyên hình là một Đại tá Không Quân Cộng Sản Bắc Việt.

Sau tháng Tư năm 1975, Trung làm Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines. Vào tháng 10 năm 2008, Trung về đầu quân lái máy bay tư nhân cho ông Đoàn Nguyên Đức, Tổng giám đốc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

Ông Nguyễn Thành Trung sau khi ném bom “trượt” dinh Độc Lập đã hạ cánh xuống Phước Long ăn mừng. 

Huy Lam / SBTN