30/09/2015 | 1

Con bị đuổi học vì mẹ góp ý với nhà trường phương pháp dạy

Con bị đuổi học vì mẹ góp ý với nhà trường phương pháp dạy

Chị T. chia sẻ sự không hài lòng đối với phương pháp dạy con ở trường.

Suốt mấy ngày nay, chị Vũ M.T (31 tuổi, trú quận Thanh Xuân – Hà Nội) vẫn chưa hết bất bình trước việc con trai của chị là bé V.N.K (2 tuổi rưỡi) bị Trường mầm non Kinder Care có cơ sở tại Ngọc Hà – Ba Đình buộc nghỉ học mà không một lời giải thích.

Trước đó, sợ con trai mình mới đi học nên còn lạ lẫm, chị T. đã xin nhà trường cho chị ở lại theo dõi bé một vài ngày. Chị T. chứng kiến con của mình cùng nhiều học sinh khác phải học trong những phòng tối, thiếu ánh sáng. Ngoài ra, việc ăn uống của các bé khác nhiều so với trong thực đơn nhà trường gửi cho phụ huynh. Thêm vào đó là phương pháp dạy ở trường mà theo chị T cho biết là nó vượt quá khả năng của các cháu.

“Tôi đơn cử một hoạt động học tập, đó là việc cô đứng đối diện với các con, chia các con làm 2 đội và yêu cầu các con xếp hàng lần lượt lên lấy đồ chơi bên tay trái của cô rồi chạy về chỗ, hết giờ đội nào lấy được nhiều đồ chơi hơn sẽ thắng.

Tuy nhiên phải nói rõ là con mình học lớp sinh năm 2013, tức là tính đến thời điểm này các bé chỉ khoảng trên dưới 2 tuổi, nhiều bé nói còn chưa sõi thì sao có thể phân biệt được đâu là tay phải, tay trái của mình chứ đừng nói đến việc phân biệt đâu là tay phải, tay trái của cô trong khi cô đứng đối diện với các con.

Vì hoạt động đề ra như vậy quá khó với nhận thức của các con nên các con ngẩn tò te, chả hiểu cô yêu cầu làm cái gì nên cứ đứng như phỗng” chị T. cho biết.

Lo lắng trước những thực tại trên, chị T. cùng 10 phụ huynh khác đã lập ra một nhóm Facebook kín để chia sẻ thông tin, cũng như những việc liên quan đến kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ. Sau đó, chị T cùng nhóm phụ huynh này đã đồng ý gặp gỡ nhà trường để đưa ra các góp ý cho việc chăm sóc và dạy dỗ các bé.

Chị T. kể khi đến trường, cô Nhi – sáng lập viên trường Kinder Care- đã gặp riêng chị để nói về việc lập nhóm Facebook. Cô Nhi nói nếu không cùng quan điểm với nhà trường thì nên cho con nghỉ.

Con trai của chị sau đó lập tức bị đuổi học vào hôm Thứ Hai ngày 28/9/2015. Phía gia đình vẫn không nhận được một lời giải thích rõ ràng cho sự việc này.

Đây là trường hợp thứ 2 con bị đuổi học khi phụ huynh có ý kiến về vấn đề học tập của con trên Facebook. Sự việc trước đây xảy ra tại một trường tiểu học ở quận 7 – Sài Gòn, một học sinh bị đuổi học sau khi phụ huynh chê cà vạt của trường xấu trên Facebook.

Huỳnh Quốc / SBTN