08/09/2015 | 0

Con bị đuổi học vì mẹ chê cà vạt của trường xấu trên Facebook

Con bị đuổi học vì mẹ chê cà vạt của trường xấu trên Facebook

Vào ngày 25/5/2015 chị Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1980, ngụ quận 2 – Sài Gòn) đăng bài viết góp ý về chuyện cái cà vạt đồng phục của con trai mình là bé Lê Quang Minh Hải, học sinh lớp 3, trường VStar – quận 7, lên trang Facebook cá nhân, để bạn bè so sánh giữa cà vạt của trường VStar và cà vạt của một trường tiểu học khác ở Hàn Quốc.

“Vào ngày 20/5/2015, tôi có viết một đoạn chia sẻ về đồng phục của con mình, điển hình là chiếc cà vạt 2 dây. Vì gia đình tôi thường hay bận vào buổi sáng, nhưng con của tôi thì không biết cách thắt cà vạt, nhiều lúc vội, tôi thường thắt sai, có khi thắt làm mối không rút được. Tôi lên mạng và thấy chiếc cà vạt trong bộ đồng phục của học sinh Hàn Quốc rất tiện lợi, nó là loại cà vạt chỉ cần cài vào phi áo là xong, nên tôi có viết một chia sẻ so sánh giữa cà vạt của trường VStar và trường Hàn Quốc đó” – Chị Hiếu kể.

Sau khi những dòng chia sẻ của chị được đăng tải, phía nhà trường đã yêu cầu chị Hiếu xóa nội dung đi, và bắt chị xóa cả hình ảnh tổng kết lớp với lý do “chị chụp không đẹp, bị mờ”. Chi Hiếu đồng ý xóa hình ảnh, còn những lời góp ý, lời chê về chiếc cà vạt chị vẫn giữ nguyên, vì chị cho rằng “đó chỉ là quan điểm của cá nhân, không ảnh hưởng gì với việc học của con trai”.

Status trên Facebook chị Hiếu.

Ngày 21/6/2015, phía nhà trường tiếp tục mời chị Hiếu lên làm việc với Ban giám hiệu. Vì bận đi nghỉ hè tại Hà Nội, chị không thể tới trường ngay được. Không lâu sau đó, bé Hải con của chị đã bị nhà trường đuổi học.

Vào ngày 3/8/2015 chị Hiếu bất ngờ khi nghe hàng xóm nói hôm nay là ngày vào năm học mới, nhưng sao con của chị vẫn ở nhà. Sau đó chị Hiếu lên gặp ông Huỳnh Châu Lộc – Phó hiệu trưởng trường VStar thì nhận được câu trả lời: “Nếu một chiếc cà vạt chị không thắt được cho con mình thì chị không có kỹ năng làm mẹ. Tại sao chị lại lên mạng xã hội chê chiếc cà vạt của trường chúng tôi là xấu, chúng tôi thấy chiếc cà vạt của trường rất đẹp, tại sao chị lại so sánh với chiếc cà vạt trường Hàn Quốc nào đó? Tại sao chị không xóa lời chia chia sẻ đó, chúng tôi đã họp hội đồng và quyết định không nhận con chị vào học nữa. Môi trường giáo dục này không phù hợp với gia đình chị”.

Nhiều người rất tức giận trước cách hành xử thiếu tính chuyên nghiệp của trường này. “…Nếu sự thật đúng như vậy, thì tôi khuyên gia đình chị Hiếu nên làm đơn khiếu nại. Bởi vì nếu trường muốn cho học sinh nghỉ , hoặc chuyển trường theo luật giáo dục, phải thông báo trước khoảng 15 ngày, và khi một trường khác tiếp nhận, có giấy yêu cầu thì trường mới có quyền trả học bạ của học sinh như vậy. Riêng tôi sẽ suy nghĩ về việc có nên tiếp tục cho con mình học tại trường này…”. Chú H bực tức cho biết.

Hiện tại bé Hải, con trai của chị Hiếu đã được gia đình chuyển sang học tại một trường mới.

Huỳnh Quốc / SBTN