31/03/2018 | 2

Cơn bão mùa xuân mang tuyết phủ tới khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ

Cơn bão mùa xuân mang tuyết phủ tới khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ

Tin Tổng Hợp – Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia cho biết thời tiết xấu hiện nay không phải trò đùa của ngày Cá Tháng Tư (April Fool’s – 1 tháng 4).

Hôm nay 31/03, bão tuyết mùa xuân tấn công vào khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ, trút xuống một lớp tuyết dày tới 12 inch (30 cm) từ North Dakota cho tới West Minnesota. Cơ Quan này cho biết điều kiện bão tuyết có thể xảy ra bất cứ lúc nào ở một số khu vực, đồng thời phát hành cảnh báo về cơn bão mùa xuân đang ảnh hưởng tới North Dakota, Central Minnesota và North Wisconsin.

Theo các nhà khí tượng học, một đợt bão tuyết lan rộng hơn có thể bắt đầu từ Thứ Hai 2 tháng 4 cho tới cuối ngày  3 tháng 4.

Các nhà dự báo thời tiết ở Dakota, cho biết bão tuyết bắt đầu hiện diện tại đây trong đêm Thứ Năm 29/03, kéo dài sang ngày Thứ Bảy sẽ dịu bớt, với lớp tuyết khoảng 6 inch (15.3 cm). Trong buổi sáng Thứ Bảy, tuyết rơi dày ở thành phố hải cảng Duluth của Minnesota. Lớp tuyết ở thành phố này được dự đoán có thể lên tới 10 inch.

CBS News cho biết chính quyền địa phương trong nhiều khu vực phát hành cảnh báo “không được ra đường” ở khu vực tây bắc và trung bắc tiểu bang North Dakota, vì cường độ của bão tuyết đang ngày càng gia tăng. Cuồng phong cũng thổi mạnh từ đêm Thứ Sáu tới trưa Thứ Bảy tại khu vực miền trung và miền nam Red River Valley. (Mai Đức)