21/03/2018 | 0

Cơn bão mùa đông thứ tư tấn công khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ từ hôm nay

Cơn bão mùa đông thứ tư tấn công khu vực Đông Bắc Hoa Kỳ từ hôm nay

New York, New York, (CBS) – Cư dân New York nói riêng và khu vực Đông Bắc nói chung cho biết họ đã quá mệt mỏi trước thời tiết khắc nghiệt của năm nay, trong khi phải chuẩn bị đón thêm một cơn bão mùa đông trong tuần này.

Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia xác nhận đây là cơn bão thứ tư trong vòng 3 tuần, và lần này bão tuyết sẽ đổ bộ vào khu vực “Tri-States” gồm Massachusetts, New York và Vermont. Thành phố New York có thể đón nhận một lớp tuyết dày từ 12 inch tới 16 inch (30 – 40 cm). Ở Long Island, lớp tuyết tích lũy có thể từ 11 inch tới 15 inch.

Cảnh báo về cơn bão mùa đông của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia có hiệu lực từ hôm nay cho tới hết ngày thứ Năm. Tối hôm qua, Thị Trưởng New York Bill de Blassio tổ chức họp báo, cho biết tất cả các trường công lập của thành phố sẽ đóng cửa suốt ngày Thứ Tư 21 tháng 3. Theo Brian Hurley là viên chức cao cấp của Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia, luồng khí lạnh giá từ các tầng không khí bên trên bị mắc kẹt và không thể di chuyển, là nguyên nhân mang độ ẩm vượt mức tới các khu vực ở miền nam Hoa Kỳ và khu vực bờ biển phía đông. Ông cho rằng 4 cơn bão mùa đông trong vòng ba tuần là điều bất thường, nhưng tình trạng này vẫn thường xảy ra khi một mô hình tương tự (như ông vừa giải thích) xuất hiện.

Viên chức địa phương khuyến khích cư dân nên trữ nến vì việc mất điện trong một khu vực rộng lớn là điều không thể tránh khỏi. Ngoài ra, hành khách cũng nên kiểm tra lại chuyến bay trước khi tới phi trường. (Mai Đức)