29/04/2014 | 1

Cơn bão mang theo lốc xoáy giết chết 16 người ở Mississippi

Cơn bão mang theo lốc xoáy giết chết 16 người ở Mississippi

Tupelo, Mississippi. (Reuters) – Một cơn bão dữ dội mang theo lốc xoáy đến Mississippi và đe dọa hàng chục triệu người dân khắp miền đông nam Hoa Kỳ vào hôm qua, một ngày sau khi cơn bão này sinh ra lốc xoáy giết chết 16 người ở Arkansas và các tiểu bang khác.
Thống đốc Mississippi Phil Bryant nói lốc xoáy đi qua Tupelo ở miền bắc tiểu bang vào khoảng 3 giờ chiều, gây thiệt hại cho hàng trăm ngôi nhà, làm đứt đường dây điện và làm gãy đổ nhiều thân cây. Tuy nhiên chưa có báo cáo về tử vong hoặc thương tích sau khi 6 cơn lốc xoáy quét ngang tiểu bang.
Nhiều nơi ở Alabama, miền tây Georgia và Tennessee cũng có nguy cơ gặp lốc xoáy khi hệ thống bão di chuyển tới các tiểu bang Trung Đại Tây Dương ở miền đông. Nhân viên cứu nạn, tình nguyện viên và các nạn nhân đào bới các đống gạch vụn ở Arkansas, tìm kiếm người sống sót ở miền trung Quận Faulkner, nơi lốc xoáy xé nát nhà ở, làm gãy đổ cây cối cũng như đường dây điện.
Thống đốc Arkansas Mike Beebe xác nhận ít nhất 14 người thiệt mạng trên khắp tiểu bang, trước đó ông nói có 16 người chết nhưng sau đó đính chính có sai sót trong tính toán. Ông kể chuyện một người cha và 3 cô con gái sống sót nhờ ẩn nấp trong bồn tắm lật úp, khi lốc xoáy san bằng ngôi nhà của ông. (B. Nga)