Cơn bão đầu tiên của mùa Đông năm nay mang theo mưa, mưa đá và tuyết đến miền Nam California

Cơn bão đầu tiên của mùa Đông năm nay mang theo mưa, mưa đá và tuyết đến miền Nam California

Ảnh: Reuters

Cơn bão mùa đông đầu tiên của năm nay đã đến – mang theo mưa, mưa đá, tuyết và sấm sét đến Nam California. Thứ Hai (ngày 28 tháng 12) bắt đầu với những trận mưa lớn gây ra một số trận lụt trên các tuyến đường và xa lộ. Điều này dẫn đến việc đóng cửa tạm thời Xa lộ 5 đi về phía nam ở Sun Valley ngay trước 5 giờ sáng.

Hầu hết các khu vực ven biển và thung lũng đã nhận được lượng mưa khoảng 1 inch vào thứ Hai, trong khi các khu vực núi đối diện với phía tây nam có gần 2 inch mưa,.

Theo Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS), kể từ khi cơn mưa bắt đầu vào cuối ngày Chủ nhật (ngày 27 tháng 12), thành phố Los Angeles đã ghi nhận hơn 1.5 inch mưa ở khu vực trung tâm vào tối thứ hai, và lên tới 2 inch ở một số khu vực khác bao gồm Agoura Hills và Sand Canyon. Sky5 cho thấy lũ lụt làm chậm tài xế trên Xa lộ 170 ở Bắc Hollywood.

Trong khi đó, tuyết rơi trên Xa lộ 5 ở khu vực Gorman. Đường xa lộ vẫn mở qua Grapevine, nhưng các viên chức khuyến cáo rằng đoạn đường này có thể bị đóng. Họ nhắc du khách mang theo chăn, đồ ăn nhẹ, nước và sạc điện thoại trong xe.

Khi lượng mưa tăng lên vào buổi chiều, NWS đã đưa ra thông báo về lũ lụt cho Quận L.A. và khuyến cáo về khả năng mưa sẽ đẩy những tàn dư của các khu vực bị cháy rừng xuống đường. Thông báo hết hạn vào khoảng 7 giờ tối, khi những trận mưa như trút nước trở nên ít dữ dội hơn.

Mưa đá nhỏ tích tụ ở một số khu vực, bao gồm các bãi biển Whittier, La Habra, Norwalk và thậm chí cả các bãi biển của Quận L.A. Một nhiếp ảnh gia tự do đã quay loại đoạn video cho thấy lượng mưa đá đủ lớn khiến các giao thông kẹt cứng tại Creek Park ở La Mirada. Cơn bão cũng mang tuyết đến dãy Sierra Nevada và mưa rào đến các vùng của Bắc California sau cơn bão ngày Giáng sinh. (BBT)