Cơn bão Beta đổ bộ mang đến mưa lớn, ngập lụt tại khu vực bờ biển Texas

Cơn bão Beta đổ bộ mang đến mưa lớn, ngập lụt tại khu vực bờ biển Texas

Ảnh: Reuters

Hôm thứ ba (22/9), cơn bão Beta đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi nó đổ bộ vào đất liền tại khu vực dọc theo bờ biển Texas ở phía nam Houston. Nó đã gây ra mưa lớn, ngập lụt trên khắp các tuyến đường và buộc các nhân viên cấp cứu khẩn cấp phải tiến hành giải cứu hàng chục người dân.

Mưa lớn đã nhấn chìm các con đường, ngập xe hơi, khiến các trường học, sân vận động và cảng vận chuyển năng lượng buộc phải đóng cửa. Tình trạng ngập lụt nặng nề nhất xảy ra ở khu vực phía nam Houston, khi nước ngập lên đến nửa chiếc xe hơi.

Ông Samuel Pena, cảnh sát trưởng đội phòng cháy chữa cháy Houston cho biết, đã có hơn 60 cuộc giải cứu và di tản người dân được thực hiện trong trận lũ lụt do bão Beta gây ra. Hầu hết các cuộc giải cứu là từ các xe bị chết máy trên đường phố.

Cơn bão Beta được dự báo sẽ di chuyển về phía đông nam Texas cho đến hết thứ tư (23/9), sau đó sẽ đi qua Louisiana và Mississippi từ đêm thứ tư đến thứ sáu (25/9). Đây là cơn bão thứ ba hình thành ở Vịnh Mexico của Hoa Kỳ trong vòng chưa đầy một tháng sau 2 cơn bão Laura và Sally. (BBT)

TAGS: bão beta