23/02/2015 | 0

Cơn bão băng tuyết tấn công nhiều nơi ở Hoa Kỳ

Cơn bão băng tuyết tấn công nhiều nơi ở Hoa Kỳ

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Một cơn bão tuyết mùa đông khác bắt đầu tấn công vào miền nam và miền tây Hoa Kỳ, buộc các nhà chức trách hủy bỏ các chuyến bay, đóng cửa các trường học, trong khi hầu hết các khu vực trên toàn quốc chuẩn bị cho đợt thời tiết băng giá khác.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết họ ban hành cảnh báo bão từ khu vực đông nam California sang Louisiana. Đây là luồng không khí lạnh Bắc cực di chuyển sang phía nam và phía đông, sau khi đổ một lượng tuyết khá nhiều xuống Colorado. Tuần Duyên Hoa Kỳ điều động tàu cắt băng tới Cleveland, Ohio, vào sáng thứ Hai để phá lớp băng dày trên Hồ Erie. Hồ này trở thành mục tiêu chỉ trích của giới truyền thông xã hội, sau khi các chuyên gia cho biết 98% diện tích mặt hồ bị đóng băng.

Theo báo cáo của phòng thí nghiệm nghiên cứu về môi trường Ngũ Đại Hồ, trong tháng Giêng Hồ Erie không hề bị băng tuyết bao phủ. Nhưng nhiệt độ lạnh kỷ lục của tháng 2 khiến mặt hồ giờ đây giống hệt ở Bắc cực. Ở Texas, đợt thời tiết lạnh này khiến hàng chục ngàn hành khách bị mắc kẹt tại phi trường. Theo website theo dõi các chuyến bay FlightAware, hơn một ngàn chuyến bay đến và đi tại phi trường quốc tế Dallas-Fort Worth bị hủy bỏ.

Ở thành phố New York, nhiệt độ hạ xuống chạm mức 5 độ Fahrenheit, tương đương âm 15 độ Celsius. (Mai Đức)