23/02/2016 | 0

Côn an tiếp tục đập phá tài sản và khủng bố anh Trần Minh Nhật cùng gia đình

Côn an tiếp tục đập phá tài sản và khủng bố anh Trần Minh Nhật cùng gia đình

Anh Trần Minh Nhật bị công an ném đá vỡ đầu.

Anh Trần Khắc Đường, anh trai của Nhật cho biết: “Lúc tối 22/02/2016, sau khi Nhật bị công an Lâm Hà ném đá vỡ đầu thì gia đình thấy không an toàn nên đã đưa Nhật sang chỗ nhà anh Đạt để cho an toàn. Sáng nay, khi Nhật về đến nhà thì thấy hàng rào thép gai B40 bị cắt phá, cửa nhà bị phá”

Theo anh Đường, côn an đã dùng dao lớn để chặt bờ rào phía sau và đột nhập vào nhà. Đồ đạc trong nhà đều bị bọn chúng đập phá, tủ đựng đồ cá nhân và tủ quần áo thì bị mở tung, lục loại.

Anh Trần Minh Nhật chia sẻ thêm với SBTN: “Họ đã phá hủy nhà cửa gia đình chúng tôi, đồ đạc trong nhà bị lung tung khắp mọi nơi, máy móc bị chúng đập phá hư hại và tài sản trong nhà bị chúng lấy đi cũng như giấy tờ tùy thân bị mất tích. Chúng tôi cũng đã trình báo lên công an huyện Lâm Hà, nhưng họ cũng không tiếp nhận sự việc cũng như không giải quyết gì.”

Côn an phá cửa sau nhà anhTrần Minh Nhật để đột nhập vào nhà.

Trước đó, vào tối 22/02/2016, anh Trần Minh Nhật bị công an huyện Lâm Hà ném đá vào đầu dẫn đến chảy máu. Gia đình anh đã đưa đi cấp cứu ở bệnh viện, nhưng đã bị công an Lâm Hà chặn đường không cho đi, và còn đe dọa sẽ giết chết anh và cả nhà anh.

Anh Trần Minh Nhật đã gửi đơn kêu cứu đến Liên Hợp Quốc cùng các tổ chức nhân quyền quốc tế để hỗ trợ gia đình ông vượt qua những sự bách hại nặng nề trong thời gian qua. Vào ngày 8 Tháng Hai, 2016, Dân Biểu Úc Chris Hayes đã lên tiếng bênh vực cho cựu tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật trong một bài diễn văn trước Quốc Hội Úc.

Giới hoạt động nhân quyền cũng đồng loạt lên án hành động dùng vũ lực và khủng bố gia đình Trần Minh Nhật của công an Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Nhiều người đã chụp hỉnh với khẩu hiệu: “Đồng hành cùng Trần Minh Nhật; Phản đối chính quyền Lâm Hà khủng bố gia đình anh Trần Minh Nhật; Khủng bố người dân là tự sát; Đừng sợ Nhật nhé;…” và đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội.

Cư dân mạng đồng hành cùng anh Trần Minh Nhật và gia đình.

Ân Thiên / SBTN