09/01/2016 | 0

Côn an Nghệ An trấn lột cựu TNLT Trương Minh Tam

Côn an Nghệ An trấn lột cựu TNLT Trương Minh Tam

Anh Trương Minh Tam cho biết: “Vào lúc 4 giờ sáng ngày 09/01/2016, tôi vừa đến bến xe thị xã Hoàng Mai, có ba người lạ mặt đến hỏi tôi ‘mày là Trương Minh Tam phải không?’, rồi họ đưa tôi đến một bãi sân cỏ. Tại đây, họ nói, địa bàn chúng tao bị mất trộm một cái điện thoại và trình báo có dáng người như mày đã lấy cắp nên chúng tao sẽ lục soát đồ mày. Họ đã ngang nhiên thọc tay vào túi quần tôi, lấy cái điện thoại và họ khẳng định đó là điện thoại mà họ nghi vấn bị mất… Tôi yêu cầu họ đưa tôi đến các cơ quan hữu trách để làm việc sẽ minh bạch hơn, nhưng họ không đồng ý. Họ tiếp tục lục và lấy đi một cái ipad của tôi. Sau đó, có thêm 4 người nữa đến áp tải tôi lên chiếc xe ô-tô rồi đưa tôi ra khu công nghiệp Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, họ tiếp tục lột hết quần áo trên người của tôi, chỉ trừ cái quần xà lỏn (bikini) trên người. Họ còn cướp thêm máy tính và ví tiền của tôi trong đó có 40.000.000đ, đây là số tiền của các anh em TNLT khác. Cuối cùng, họ đưa tôi đến thị trấn Đò Lèn, tỉnh Thanh Hóa và vứt tôi xuống đó.”

Được biết, anh Hồ Văn Lực (em trai của TNLT Hồ Đức Hòa) tổ chức lễ cưới vào ngày 09/01/2015. Tuy nhiên, trong những ngày qua, công an Nghệ An đã cho người theo dõi liên tục mọi hoạt động trong gia đình anh Hồ Văn Lực.

Anh Hồ Văn Lực cho biết: “Từ ngày hôm qua, nhà cầm quyền Nghệ An đã huy động an ninh, cảnh sát giao thông, công an xã, dân phòng lập các chốt kiểm tra người đi đường vào khu vực nhà tôi. Sáng nay, nhận được tin anh Trương Minh Tam sẽ đến nên tôi đã phải cải trang, đi đường vòng để ra đón. Khoảng 4 giờ sáng thì anh Tam nhắn tin là đã đến nơi. Nhưng khi tôi xuống đón thì không liên lạc được, điện thoại thì thuê bao, cảnh sát, an ninh chìm dày đặc nên tôi đoán là anh Tam đã bị bắt.”

Được biết, sau khi côn an thả tự do, anh Trương Minh Tam đã vào nhà một người dân để nhờ họ thương giúp cho một bộ quần áo, một đôi dép và 100,000đ để đi xe về Tp Phủ Lý, Hà Nam.

Ân Thiên/SBTN