02/12/2016 | 74

Côn an Nghệ An hành hung nhà hoạt động Nguyễn Thành Huân

Côn an Nghệ An hành hung nhà hoạt động Nguyễn Thành Huân

Anh Nguyễn Thành Huân bị thương tích đầy mặt khi gặp cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Cương.

Nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Thành Huân hôm 2 tháng 12 bị côn an Nghệ An (công an giả dạng côn đồ) bắt cóc, hành hung dã man và cướp tài sản trên đường đi dự đám cưới của một cựu tù nhân lương tâm.

Anh Nguyễn Thành Huân cho phóng viên SBTN biết sự việc xảy ra vào buổi sáng, khi anh lên xe bus từ Yên Thành vào thành phố Vinh tham dự đám cưới của anh Nguyễn Đình Cương.

Trước đó đã có 4-5 công an mặc thường phục canh gác trước cổng nhà nhà anh. Khi anh lên xe bus, có 3 thanh niên lên cùng. Khi anh đến địa phận phường Quán Bánh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An thì họ liền hò hét đòi bắt. Sau đó, hai người khiêng chân rồi kéo anh xuống khỏi xe bus, vào lề đường và đánh, dùng chân đạp, dùng mũi dày đá vào mặt, vào đầu và vào người anh một cách dã man khiến anh bất tỉnh.

Khi anh mở mắt ra thì thấy đang nằm trong một khu rừng rậm, cây cối bao quanh. Những tên “côn đồ” đã lột hết quần áo, cướp điện thoại, lấy hết tài sản cá nhân và dùng dây thắt lưng đánh vào người anh, trước khi xô anh xuống một cái hố sâu trong rừng rồi bỏ đi.

Anh Nguyễn Thành Huân lần theo tiếng xe chạy để tìm ra đường thì được biết nơi đó là xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Anh tìm vào nhà dân xin quần áo mặc, và vào một giáo xứ gần đó để nhờ linh mục liên lạc người thân, đưa đến dự đám cưới.

Khi phóng viên SBTN gặp anh Nguyễn Thành Huân tại nhà anh Nguyễn Đình Cương, thì thấy anh bị chấn thương ở vùng mặt, mắt phải chảy máu, toàn thân bầm tím và có nhiều thương tích.

Nguyên Nguyễn / SBTN

TAGS: côn an