22/02/2016 | 0

Côn an Lâm Đồng ném đá cựu tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật và dọa giết cả nhà anh

Côn an Lâm Đồng ném đá cựu tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật và dọa giết cả nhà anh

Trần Minh Nhật bị côn an Lâm Đồng ném đá vào đầu.

Anh Trần Khắc Đường (anh trai Nhật) cho phóng viên SBTN biết: “Vào tối ngày hôm nay 22/02/2016, cả gia đình đang đọc kinh chung thì người tên Minh Long, là một công an Lâm Hà gọi Nhật ra ngoài. Nhật vừa đi ra ngoài sân thì bọn họ liền ném đá vào người Nhật làm em chảy máu đầm đìa. Hiện tại, Nhật vẫn đang bị chảy máu ở đầu rất nhiều.”

Sau đó hơn 10 tên công an vẫn tiếp tục đứng ngoài ném đá vào nhà anh trai của Nhật, nơi Nhật đang trú ngu.

Anh Trần Khắc Đường cho biết thêm khi gia đình chở Nhật đi cấp cứu thì bị một số công an khác chặn xe và hăm dọa sẽ giết cả nhà anh. Một tên công an còn la lên: “Địt mẹ cho bọn mày chết hết đi”.

Còn một tên côn an khác cũng nói với giọng điệu côn đồ: “Cho mày chết mẹ, xem bọn mày có sống nổi không?”

Anh Trần Khắc Đường cho biết thêm: “Gia đình chúng tôi cũng đã gọi điện cho công an khu vực và an ninh huyện Lâm Hà trình báo sự việc, nhưng họ đã phớt lờ và không giải quyết vấn đề. Hiện tại, bọn họ vẫn đang tiếp tục cho người khủng bố tinh thần và đe dọa tính mạng những người thân trong gia đình chúng tôi.”

Được biết, những ngày vừa qua, cự tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật liên tục bị công an huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho người sách nhiễu, khủng bố tinh thần, triệt hạ kinh tế gia đình và đe dọa tính mạng. Công an đã cho người đến chặt phá các cây càphê gia đình anh trồng, cũng như đầu độc những cây tiêu, cây bơ, là những tài sản duy nhất của gia đình anh.

Cách đây ít hôm, công an huyện Lâm Hà đã cho người vào đe dọa những người trong gia đình Trần Minh Nhật, nói Nhật coi chừng tính mạng. Công an cũng cho người đến nhà anh vào ban đêm và đốt nhà anh, may là phát giác kịp thời và được nhiều người cùng giúp chữa cháy.

Anh Trần Minh Nhật cho chúng tôi biết thêm: “Ngày hôm qua, tôi đã gặp và nói chuyện với những người an ninh Lâm Hà rằng, tôi luôn coi trọng họ là con người dù họ có xúc phạm tới tôi. Nhưng họ đã nói rằng, họ không coi tôi là con người mà là kẻ thù không đội trời chung.”

Được biết, cựu Tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật từng bị nhà cầm quyền Việt Nam kết án 4 năm tù giam về tội “âm mưu hoạt động lật đổ chính quyền” theo điều 79, bộ Luật Hình Sự. Kể từ ngày hết án, anh Trần Minh Nhật bị công an Lâm Đồng cho người canh giữ, theo dõi và khủng bố liên tục.

SBTN sẽ tiếp tục cập nhật tin tức.

Khi đưa Trần Minh Nhật đi cấp cứu, gia đình anh bị côn an chặn đường và dọa giết.

Ân Thiên / SBTN