12/04/2016 | 0

Colorado thảo dự luật cho phép xài cần sa y tế ở trường

Colorado thảo dự luật cho phép xài cần sa y tế ở trường

Denver, Colorado. (CBS) – Các nhà lập pháp của tiểu bang Colorado vừa soạn thảo một dự luật cho phép sử dụng cần sa y tế ở trường học.

Luật pháp hiện hành cho phép hút cần sa trong khuôn viên nhà trường và các trường cũng đã chấp thuận. Tuy nhiên, cho đến nay thì hầu như không có bất kỳ hình thức nào kể trên được xúc tiến. Dự luật này còn cần được tất cả các trường trung học công lập thông qua, trong khi tại quốc hội đang diễn ra một cuộc điều trần về vấn đề này. Những người ủng hộ dự luật cho biết, đó không phải là dự luật phổ quát về việc hút cần sa mà là việc cho phép sử dụng cần sa y tế ở dạng lỏng hoặc miếng dán. Còn người chống đối thì cho rằng dự luật không khác gì việc cho phép sử dụng ma tuý ở trường học, và mâu thuẫn với luật của liên bang.

Theo bà Meagan Patrick, cô bé Addelyn 3 tuổi trở thành một đứa trẻ hoàn toàn khác từ khi bé được sử dụng cần sa y tế để chống lại chứng động kinh. Meagan nói rằng cô bé chỉ được phép sử dụng một liều thuốc nước loại thuốc an thần Valium, chứ không được uống cần sa y tế ở trong lớp học. Nhiều người khác cũng cho rằng, cần sa y tế giúp họ cảm thấy khoẻ và phấn chấn tinh thần.

Theo Bộ Y tế Colorado, tiểu bang này hiện có khoảng 350 trẻ em dưới 18 tuổi ghi danh sử dụng cần sa y tế để ngăn chận sự bộc phát đột ngột của một chứng bệnh. (Song Châu)