02/11/2016 | 0

Colonial mở đường dẫn xăng

Colonial mở đường dẫn xăng

Helena, Alabama. (CBS) – Colonial Pipeline thông báo đường ống dẫn xăng chính, nguồn cung cấp quan trọng cho Bờ Đông Hoa Kỳ, có thể mở trở lại sớm nhất là Thứ Bảy, sau một vụ nổ ở Alabama.

Vụ nổ làm một nhân viên bị thiệt mạng và năm người khác bị thương. Vụ nổ xảy ra vào hôm Thứ Hai, chỉ cách nơi bị rò rỉ vào tháng 9 có vài dặm.

Vụ rò rỉ lớn nhất trong gần hai thập niên khiến nguồn dẫn khoảng 1.3 triệu thùng dầu mỗi ngày từ trung tâm lọc dầu ở vùng Vịnh về miền Đông Bắc bị ngưng trệ trong vòng 12 ngày. Việc đường ống dẫn bị đóng sẽ hạn chế nguồn cung cấp xăng cho hàng triệu người Mỹ tại Đông Nam và có thể cả Đông Bắc.

Trong cuộc họp báo vào ngày hôm qua, giám đốc hãng Colonial cho biết nhân viên đang lắp van để hoàn tất việc sửa chữa liên quan tới vụ rò rỉ vào tháng 9.

Ông cũng cho biết Cơ Quan An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp hiện đang kiểm soát khu vực. Lửa vẫn cháy và Colonial dự trù có thể tiếp cận hiện trường trong một hay hai ngày tới. Từ đó họ có thể xác định công việc sửa chữa mất bao lâu.

Đường ống dẫn Colonial dài 5,500 dặm là hệ thống đường ống dẫn sản phẩm tinh chế lớn nhất Hoa Kỳ và có thể chuyển hơn 3 triệu thùng xăng, diesel, và nhiên liệu phi cơ giữa Bờ Vịnh Hoa Kỳ và khu vực Cảng New York. (Nguyên Trân)