21/05/2016 | 0

Coca-Cola tạm ngưng sản xuất tại Venezuela

Coca-Cola tạm ngưng sản xuất tại Venezuela

Caracas, Venezuela – Người đại diện hãng nước giải khát Coca-Cola cho biết họ tạm ngừng sản xuất ở Venezuela vì thiếu đường, mà nguyên nhân là do cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước gây ra.

Trong một tuyên bố được phát hành hôm thứ Sáu, hãng Coca-Cola có trụ sở đặt tại thành phố Atlanta nói rằng việc sản xuất nước giải khát tạm ngừng, sau khi các nhà cung cấp nguyên liệu ở địa phương thông báo họ hết đường trong kho. Tuy nhiên các loại nước giải khát không đườngvẫn không bị ảnh hưởng. Văn phòng chi nhánh cũng như các tiệm bán buôn lẫn bán lẻ vẫn mở cửa ở Venezuela.

Quyết định tạm ngưng được đưa ra khi nền kinh tế Venezuela đang đứng bên bờ vực sụp đổ, với tình trạng thiếu lương thực diễn ra trên khắp nước. Ngoài ra, lạm phát được dự báo sẽ vượt quá 700%.

Tháng trước, Empresas Polar là công ty cung cấp thực phẩm và đồ uống lớn nhất của Venezuela, tạm ngưng sản xuất bia vì thiếu lúa mạch nhập cảng. Hoa Kỳ và các chính phủ ở châu Mỹ Latinh đang khuyến khích nỗ lực của cựu Thủ tướng Tây Ban Nha Jose Luis Rodriguez Zapatero, nhằm xoa dịu sự bế tắc ngày càng căng thẳng ở Venezuela.

Trong chuyến thăm Venezuela tuần này, ông Zapatero cho biết Tổng thống Nicolas Maduro và lãnh đạo phe đối lập sẵn sàng mở cửa cho một cuộc đối thoại quốc gia, nhằm giải quyết những thách thức của đất nước. (Mai Đức)