07/10/2020 | 12

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Stephen Miller và các nhà lãnh đạo cao cấp của quân đội Hoa Kỳ tiến hành tự cách ly

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Stephen Miller và các nhà lãnh đạo cao cấp của quân đội Hoa Kỳ tiến hành tự cách ly

Ảnh: Reuters

Cố vấn cấp cao của Tòa Bạch Ốc Stephen Miller cho biết ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào thứ Ba (6/10), trường hợp nhiễm coronavirus mới nhất được báo cáo trong vòng nội bộ của tổng thống Trump. Ngoài ra, một số nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của Hoa Kỳ đang tiến hành tự cách ly sau khi tham dự các cuộc họp ở Ngũ Giác Đài với một đô đốc thuộc Lực Lượng Tuần duyên có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, buộc các tướng lĩnh và đô đốc phải làm việc tại nhà khi virus lây lan khắp cơ quan hành pháp.

Lực Lượng Tuần duyên Hoa Kỳ cho biết Đô đốc Charles Ray, phó chỉ huy, đã có kết quả dương tính với virus và buộc những người mà ông đã tiếp xúc phải cách ly. Danh sách các sĩ quan quân đội cao cấp đã tham dự các cuộc họp này và hiện phải cách ly là rất nhiều, trong đó bao gồm Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley.

Phát ngôn viên quân đội cho biết họ đang tiến hành theo dõi nguồn lây lan và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để bảo vệ lực lượng, và tất cả các viên chức cao cấp vẫn có thể hoàn thành nhiệm vụ của họ tại nơi cách ly.

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 nên cách ly ít nhất 10 ngày sau khi các triệu chứng xuất hiện lần đầu tiên và những người tiếp xúc với họ nên cách ly trong hai tuần.

Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper gần đây đã trở về sau chuyến công du các quốc gia xung quanh Địa Trung Hải, và Ngoại trưởng Mike Pompeo hiện đang ở Nhật Bản. Ông Pompeo ban đầu dự kiến sẽ thăm Mông Cổ và Nam Hàn trong chuyến đi này, nhưng ông quyết định cắt ngắn hành trình sau khi Tổng thống Trump được xác định nhiễm coronavirus. (BBT)