14/01/2015 | 0

Cố vấn Tòa Bạch Ốc sẽ vận động cho bà Clinton

Cố vấn Tòa Bạch Ốc sẽ vận động cho bà Clinton

Washington, DC. (CBS) – Tạp chí Wall Street đưa tin cố vấn Tòa Bạch Ốc John Podesta sẽ đảm nhiệm một vai trò nổi bật trong nhóm vận động của cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton nếu bà quyết định ra tranh cử tổng thống vào năm 2016.

CBS News xác nhận rằng ông Podesta dự trù sẽ rời khỏi chính quyền của Tổng Thống Obama trong tháng 2. Ông đã đồng ý đảm nhiệm vai trò cố vấn trong vòng 1 năm vào cuối năm 2013 để giúp ông Obama khôi phục sau khi việc thực thi luật cải tổ y tế Obamacare gặp đầy trục trặc. Ông cũng làm việc về các vấn liên quan đến lệnh hành pháp và biến đổi khí hậu. Ông Podesta hướng dẫn nhóm chuyển giao của tổng thống vào năm 2008, nhưng ông cũng có mối liên hệ lâu đời với gia đình nhà Clinton. Ông từng là chánh văn phòng của cựu Tổng Thống Bill Clinton trong nhiệm kỳ hai của ông và làm việc cho Quỹ Từ Thiện Clinton.

Trong một cuộc phỏng vấn với Charlie Rose vào tháng 11 năm ngoái, khi được hỏi về vai trò của ông trong chiến dịch vận động trong tương lai của bà Clinton, ông Podesta cho biết nếu bà ra tranh cử, ông sẽ làm bất kỳ việc gì bà yêu cầu. Nhưng hiện bà chưa đưa ra quyết định, cho nên ông dự trù sẽ trở lại công việc trước kia của mình là dạy luật tại trường Luật Georgetown. (Nguyên Trân)