07/08/2017 | 5

Cố vấn Stephen Miller có thể sẽ nhận vị trí trong ban truyền thông Tòa Bạch Ốc

Cố vấn Stephen Miller có thể sẽ nhận vị trí trong ban truyền thông Tòa Bạch Ốc

Washington DC. (Reuters) – Theo một số nguồn tin vào cuối tuần qua, ông Stephen Miller, cố vấn cao cấp của Tòa Bạch Ốc, đang được xem xét bổ nhiệm vào một vị trí trong ban truyền thông.

Ông Miller, người có lập trường cứng rắn trong vấn đề di trú, trong thời gian gần đây đã có vài lần xuất hiện trước phóng viên trong các buổi họp báo được chiếu trên TV. Chiến lược gia trưởng của Tòa Bạch Ốc, ông Steve Bannon, được cho là ủng hộ việc tái tổ chức ban truyền thông, nhưng không nhất thiết yêu cầu ông Miller phải được nắm giữ chức vụ giám đốc.

Trong khi đó, cũng có tin tức cho rằng, tân Chánh văn phòng John Kelly đang muốn lựa chọn ông David Lapan, cựu phát ngôn viên Bộ Nội An, cho vị trí giám đốc truyền thông. Ông Lapan là thuộc cấp đã làm việc dưới trướng ông Kelly trong hơn 1 thập niên qua.

Trước đó, ông Kelly đã sa thải ông Anthony Scaramucci, khi ông này chỉ mới chính thức giữ chức giám đốc truyền thông Tòa Bạch Ốc được 5 ngày. Theo các nguồn tin, ông Kelly đã thông báo sa thải ông Scaramucci trong một cuộc họp mặt đối mặt, ngay sau khi ông Kelly tuyên thệ nhậm chức Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc. Có tin nói ông Kelly sa thải ông Scaramucci vì cho rằng ông này không được huấn luyện bài bản; vì ông Scaramucci đã tự đánh mất uy tín của mình sau một bài phỏng vấn đầy những từ ngữ thô tục với tờ tạp chí The New Yorker. (Ngô Bảo)