09/11/2021 | 22

Cố vấn Miller, các phụ tá hàng đầu khác của ông Trump bị ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 kêu ra điều trần

Cố vấn Miller, các phụ tá hàng đầu khác của ông Trump bị ủy ban điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 kêu ra điều trần

Ủy ban Quốc hội Hoa Kỳ đang điều tra vụ tấn công chết người vào ngày 6 tháng 1 vào tòa nhà quốc hội hôm thứ Ba cho biết họ đã ban hành trát đòi trình diện để tìm kiếm tài liệu và lời khai từ nhiều cộng sự viên của cựu Tổng thống Donald Trump, bao gồm cố vấn cấp cao Stephen Miller và cựu thư ký báo chí Kayleigh McEnany.

10 người bị trát đòi điều trần gồm các phụ tá tòa Bạch Ốc và các viên chức khác, bao gồm cả một số viên chức cao cấp, những người mà ủy ban cho biết đã ở xung quanh ông Trump khi hàng nghìn người ủng hộ ông tuần hành đến tòa nhà quốc hội, khi Phó Tổng thống khi đó là Mike Pence và các thành viên của Quốc hội gặp nhau để chứng nhận thất bại của tổng thống đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020.

Ủy ban đã yêu cầu những người bị trát đòi điều trình phải xuất trình tài liệu trước ngày 23 tháng 11 và xuất hiện để điều trần trong phòng họp kín từ cuối tháng 11 cho đến giữa tháng 12. Ủy ban đã đưa ra ít nhất 35 trát đòi trình diện và nhận được lời khai từ hơn 150 nhân chứng.