18/02/2018 | 0

Cố vấn McMaster: bằng chứng Nga can thiệp bầu cử là không cần bàn cãi

Cố vấn McMaster: bằng chứng Nga can thiệp bầu cử là không cần bàn cãi

Munich- Đức. (Reuters)- Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Trump nói với thính giả quốc tế rằng không có gì để bàn cãi về bằng chứng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ.

Ông H.R. McMaster trả lời câu hỏi của một đại biểu Nga, ngay sau khi Ngoại Trưởng Nga Sergey Lavrov rời bục diễn giả tại Hội Nghị An Ninh Munich vào hôm Thứ Bảy 17/02. Nhắc tới bản cáo trạng đối với 13 người Nga được công bố hôm Thứ Sáu, ông McMaster cho biết, với bản cáo trạng của FBI, bằng chứng nay không còn bàn cãi nữa về việc Nga can thiệp mạng. Ông cũng chế nhạo bất kỳ hành động nào trong việc hợp tác với Nga về an ninh mạng.

Ông McMaster cũng cho biết, những nỗ lực của Nga nhằm gieo rắc sự bất hòa đã không thành công. Nó đã góp phần thống nhất các chính sách Tây phương, thậm chí đoàn kết Thượng Viện để chống lại Moscow. Ông chỉ ra kết quả 98-2 của cuộc biểu quyết các lệnh chế tài Nga tại Thượng Viện.

13 người Nga bị cáo buộc điều hành một chiến dịch tuyên truyền khổng lồ trên truyền thông xã hội, một phần nhằm giúp ông Trump đánh bại bà Hillary Clinton. Bản cáo trạng đánh dấu những cáo buộc hình sự đầu tiên chống lại người Nga, được cho là làm việc bí mật để ảnh hưởng tới kết quả bầu cử. Theo bản cáo trạng, tổ chức Nga được ông Yevgeny Prigozhin tài trợ. Ông là một thương gia giàu có ở St. Petersburg, có quan hệ với chính phủ Nga và Tổng Thống Putin. (Nguyên Trân)

TAGS: mcmaster