12/06/2018 | 0

Cố vấn kinh tế Larry Kudlow trải qua một cơn đau tim phải nhập viện

Cố vấn kinh tế Larry Kudlow trải qua một cơn đau tim phải nhập viện

Ảnh: Reuters

Washington DC – Sáng nay 12/06, Tòa Bạch Ốc phát hành một thông báo cho biết cố vấn kinh tế hàng đầu Larry Kudlow, người bảo vệ trung thành lập trường cứng rắn của Tổng Thống Trump về thương mại toàn cầu, đang trong tình trạng sức khỏe tốt tại một bệnh viện ở ngoại ô Washington DC, sau khi ông trải qua một cơn đau tim.

Tổng Thống  Trump gởi đi một tin nhắn qua Twitter chỉ vài phút trước khi gặp Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un tại Singapore, trong đó thông báo ông Kudlow bị đau tim. Tin nhắn xác nhận ông Kudlow được đưa vào bệnh viện Walter Reed để điều trị. Ngay sau đó, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders, là người cùng đi với tổng thống tới Singapore, phát hành một tuyên bố trong đó nói rằng các bác sĩ của ông Kudlow cho biết ông chỉ bị một cơn đau tim rất nhẹ. Bà Sanders nói thêm rằng nhóm bác sĩ hy vọng ông Kudlow sẽ sớm bình phục.

Là một nhà bình luận truyền hình lâu năm, ông Kudlow 70 tuổi, được ông Trump thuê vào làm việc trong tháng 3 để thay ông Gary Cohn làm Chủ Tịch Hội Đồng Kinh Tế Quốc Gia. Hôm thứ Bảy cuối tuần qua, ông Kudlow đi theo tổng thống tới Quebec để tham dự Hội Nghị Thượng Đỉnh G7. Trong những ngày đó, ông xuất hiện trong một số chương trình phỏng vấn, bênh vực chính sách thương mại “America First” của tổng thống. Sau khi hội nghị kết thúc,  ông đã đưa ra nhận xét “tổng thống Hoa Kỳ bị thủ tướng Canada Justin Trudeau phản bội”. (Mai Đức)