08/02/2019 | 16

Cố vấn Kellyanne Conway kể về sự việc bị tấn công vào tháng 10 năm 2018

Cố vấn Kellyanne Conway kể về sự việc bị tấn công vào tháng 10 năm 2018

Bà Kellyanne Conway - Ảnh: CNN

Washington, DC – Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình Badass Women of Washington của CNN, cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway đã kể về sự việc bị người khác tấn công vào năm 2018.

Theo đó, tại nhà hàng Mexico Uncle Julio’s ở vùng ngoại ô Bethesda, khi bà Conway đang ăn tối cùng con gái, một người phụ nữ 63 tuổi đã tiếp cận và túm lấy tay bà Conway rồi lắc mạnh. Bà Conway cho biết người phụ nữ này đã mất kiểm soát với vẻ mặt đầy sự giận dữ. Bà Conway kể lại bà đã gọi 911, nhưng người phụ nữ đã bỏ đi trước khi cảnh sát đến nơi.

Sau cuộc điều tra, bà Mary Elizabeth Inabinett bị buộc tội danh gây rối và hành hung cấp độ hai. Phiên tòa xét xử bà Inabinett sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây tại Maryland. Luật sư William Alden McDaniel Jr. đại diện cho bà Inabinett, đã phản bác câu chuyện của bà Conway, đồng thời cho biết thân chủ của ông sẽ không nhận tội trong phiên tòa.

Theo văn bản buộc tội do CNN thu thập được, tội danh hành hung được đưa ra sau ngày phê chuẩn Thẩm phán Brett Kavanaugh – người từng vướng vào nghi vấn tấn công tình dục đối với bà Christine Blasey Ford thời trung học. Hiện vẫn chưa rõ liệu hành động của bà Inabinett có liên quan đến những tranh cãi về việc phê chuẩn ông Kavanaugh hay không.

Theo văn bản tường thuật đính kèm, bà Conway nói với cảnh sát rằng, bà Inabinett đã lắc tay bà vài giây, sau đó tiếp tục la hét và bày tỏ thái độ trong vòng 8 đến 10 phút, trước khi được hộ tống ra ngoài.

Dựa vào cuộc phỏng vấn với nhân viên quản trị nhà hàng, cảnh sát viết rằng nghi can đã bình phẩm về quan điểm chính trị của bà Conway. Con gái của bà Conway đã quay lại sự việc, và cảnh sát đã sử dụng đoạn phim ngắn này để đối chiếu với hình ảnh của bà Inabinett.

Bà Conway cho rằng sự việc này là ví dụ mới nhất cho thấy, các viên chức chính phủ bị quấy rối vì làm việc cho Tổng thống Trump. (Mộc Miên)