17/11/2020 | 0

Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng Thống Trump nói rằng “rõ ràng ông Biden đã thắng”

Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng Thống Trump nói rằng “rõ ràng ông Biden đã thắng”

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ hai (ngày 16 tháng 11), Cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Trump, ông Robert O’Brien, cho biết ông sẽ bảo đảm quá trình chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden được diễn ra một cách chuyên nghiệp nếu ông được xem là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020, đồng thời nói rằng “rõ ràng ông Biden đã thắng.”

Trong khi đó, Tổng thống Trump đã khẳng định cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 là “gian lận” và ông sẽ được tuyên bố là người chiến thắng sau một loạt các thách thức pháp lý ở một số tiểu bang.

Phát biểu tại Diễn đàn An ninh Toàn cầu, ông O’Brien nói rằng trong khi ông hy vọng Tổng thống Trump sẽ giành được nhiệm kỳ thứ hai, ông sẽ làm việc với chính quyền mới do ông Biden và phó tổng thống Kamala Harris điều hành.

Cho đến nay, Tổng thống Trump vẫn chưa thể đưa ra bằng chứng để thay đổi chiến thắng 306-232 phiểu đại cử tri của ông Biden. Hiện tại, các tiểu bang có đến ngày 8 tháng 12 để chứng nhận số phiếu bầu và chọn những đại cử tri sẽ chính thức chọn tổng thống mới vào ngày 14 tháng 12.

Ông O’Brien cho biết có vẻ như ông Biden đã chuẩn bị một nhóm an ninh quốc gia chuyên nghiệp. (BBT)