10/04/2022 | 104

Cố Vấn An Ninh Sullivan cho biết Hoa Kỳ tăng cường phòng thủ Ukraine trước sự tiến công của Nga ở phía Đông

Cố Vấn An Ninh Sullivan cho biết Hoa Kỳ tăng cường phòng thủ Ukraine trước sự tiến công của Nga ở phía Đông

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết trong chương trình “Face the Nation” với Margaret Brennan vào Chủ nhật, rằng khi các lực lượng Nga chuyển sự trọng tâm sang khu vực Donbas đang tranh chấp ở miền đông Ukraine, Hoa Kỳ sẽ tập trung vào việc giúp người dân Ukraine phòng thủ trước bước tiến đó, giống như cách mà Hoa Kỳ đã làm ở thủ đô Kyiv.

Ông Sullivan cho biết công việc của Hoa Kỳ là giúp bảo đảm rằng người Ukraine có đầy đủ sức mạnh để chống lại bước tiến đó và cuối cùng là ở vị trí mạnh nhất có thể, cả trên chiến trường và trên bàn đàm phán”.

Ông Sullivan nói thêm rằng Hoa Kỳ và các đồng minh sẽ tiếp tục cung cấp vũ khí và các hỗ trợ quân sự khác cho Ukraine.  Bất chấp số người chết ngày càng tăng và sự tàn phá lan rộng ở Ukraine, ông Sullivan bày tỏ tin tưởng rằng Ukraine có thể giành được nhiều chiến thắng hơn với sự giúp đỡ của các quốc gia phương Tây.

Khi được hỏi về việc Tổng thống Nga Vladimir Putin bổ nhiệm một vị tướng giám sát một loạt các cuộc tấn công tàn bạo ở Syria làm chỉ huy chiến trường Ukraine, ông Sullivan nói rằng hành động này là một “dấu hiệu” cho thấy Ukraine có thể phải đối mặt với nhiều hành động tàn bạo hơn trong những ngày tới và điều này có thể thấy rõ tại vụ pháo kích vào ga xe lửa Kramatorsk hôm thứ Bảy.

 Ông Sullivan cho biết Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế có trách nhiệm “chuyển vũ khí và hỗ trợ quân sự cho Ukraine” để các lực lượng của họ có các công cụ để chống trả một cách hiệu quả.