13/03/2022 | 115

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Sullivan tố cáo Nga giết ký giả Mỹ tại Ukraine

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Sullivan tố cáo Nga giết ký giả Mỹ tại Ukraine

Cố vấn an ninh quốc gia của tòa Bạch Ốc Jake Sullivan hôm Chủ nhật đã lên án Nga về hành động gây sốc và kinh hoàng trong vụ giết nhà báo Mỹ bởi lực lượng Nga ở Ukraine, và tuyên bố Mỹ sẽ đáp trả “thích đáng” một khi chính quyền Biden có thêm thông tin về cái chết.

Ông  Sullivan nói trên chương trình “Face the Nation” khi được hỏi về hậu quả sẽ xảy ra khi Nga giết một người Mỹ. Cố vấn Sullivan cho biết “Đây là một phần của kế hoạch xâm lăng trơ trẽn của người Nga, và họ đã nhắm mục tiêu vào thường dân, họ nhắm mục tiêu vào bệnh viện, nơi thờ tự và nhắm mục tiêu vào các nhà báo.”

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát khu vực của Kyiv, Andriy Nebytov, hôm Chủ nhật cho biết một nhà báo Mỹ 51 tuổi, được cho là Brent Renaud, đã thiệt mạng và một đồng nghiệp bị thương bởi lực lượng Nga ở Irpin, Ukraine. Ông Nebytov đăng ảnh thi hể của ông Renaud trên Facebook, passport Mỹ của ông ta và thông tin đăng nhập từ New York Times.

Trong một tuyên bố, tờ  New York Times cho biết họ “vô cùng đau buồn” khi biết tin ông Renaud qua đời và cho biết ông là một “nhà làm phim tài năng” đã đóng góp cho Times trong những năm qua. Tuy nhiên, ông Renaud không được giao nhiệm vụ cho tờ Times ở Ukraine. ÔngSullivan cho biết chính quyền Biden sẽ theo dõi các diễn biến liên quan đến vụ tấn công các nhà báo “rất chặt chẽ và có phản ứng phù hợp.