21/11/2020 | 0

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ gặp gỡ bộ trưởng công an CSVN

Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ gặp gỡ bộ trưởng công an CSVN

Cuộc gặp- Nguồn hình U.S. Consulate general

Tin Vietnam.- Ngày thứ Bảy 21 tháng 11 năm 2020, trên trang Fanpage của Toà đại sứ Hoa Kỳ tại Sài Gòn loan tin, ông Robert C. O’Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ đã có mặt ở Việt Nam.

Sáng cùng ngày 21, ông Robert C. O’Brien đã gặp ông Tô Lâm, Bộ trưởng Công an Cộng sản Việt Nam để thảo luận về những nỗ lực chung trong việc chống tội phạm xuyên quốc gia, nhằm ủng hộ quan hệ đối tác Hoa Kỳ- Mê Kông mới, đồng thời mở rộng hợp tác trong nhiều vấn đề về an ninh.

Trang Fanpage dẫn lời ông Robert C. O’Brien nói rằng, ông mong chờ các cuộc thảo luận hiệu quả cùng ông Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam, và các lãnh đạo chính phủ khác của nhà cầm quyền về vấn đề quan hệ Hoa Kỳ- Việt Nam.

Trước đó, phía Ngũ Giác đài cũng đã cho biết, ông Robert C. O’Brien sẽ đến thăm Việt Nam và Philippines để gặp gỡ lãnh đạo Cộng sản Việt Nam và Philippines để nhằm tái khẳng định sức mạnh của quan hệ song phương, thảo luận hợp tác an ninh khu vực.

Chuyến thăm của ông Robert C. O’Brien được thực hiện sau khi ông tham dự hội nghị trực tuyến  ASEAN- Hoa Kỳ diễn ra chưa đầy một tuần. Được biết, vào tháng trước, ông Mike Pompeo, Ngoại trưởng Hoa Kỳ cũng đã có chuyến thăm Việt Nam.

An Nhiên