16/02/2019 | 0

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cam kết sẽ hỗ trợ Ấn Độ sau cuộc tấn công ở Kashmir

Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ cam kết sẽ hỗ trợ Ấn Độ sau cuộc tấn công ở Kashmir

Ông John Bolton - Ảnh: Reuters

New Delhi, Ấn Độ – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Bảy (16/2), Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton của Hoa Kỳ đã trò chuyện với người đồng cấp của Ấn Độ, và cam kết sẽ hỗ trợ để đưa những kẻ chịu trách nhiệm về vụ đánh bom chết người ở Kashmir ra trước công lý.

Theo hãng tin Reuters, nhóm Jaish-e-Mohammad (JeM), một nhóm chiến binh có trụ sở ở Pakistan, đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công một đoàn xe quân sự, khiến 44 cảnh sát bán quân sự thiệt mạng, và làm gia tăng căng thẳng với Ấn Độ.

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết, trong một cuộc điện đàm, ông Bolton đã thông báo với ông Ajit Doval rằng, Hoa Kỳ ủng hộ quyền của Ấn Độ trong việc tự vệ chống khủng bố xuyên biên giới. Ấn Độ cũng yêu cầu Pakistan đưa ra hành động chống lại nhóm Jaish. Pakistan đã lên án vụ tấn công, nhưng cũng phủ nhận mọi sự đồng lõa.

Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Cơ quan An ninh Quốc gia của hai nước tuyên bố sẽ hợp tác để bảo đảm rằng Pakistan không còn là nơi trú ẩn an toàn cho nhóm JeM và các nhóm khủng bố nhắm vào Ấn Độ, Hoa Kỳ và các nước khác trong khu vực. (Mộc Miên)