27/07/2020 | 0

Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19

Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng Thống Trump dương tính với COVID-19

Ảnh: Reuters

Cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump, ông Robert O’Brien đã xét nghiệm và dương tính với Covid-19. Ông O’Brien là viên chức cao cấp nhất trong chính quyền tổng thống dương tính với virus và chưa rõ lần cuối ông gặp tổng thống Trump là khi nào.

Lần cuối cùng họ cùng xuất hiện trước công chúng là hơn 2 tuần trước, trong chuyến thăm Bộ chỉ huy quân sự miền nam Hoa Kỳ ở Miami hôm 10/07/2020. Hiện ông O’Brien đang có các triệu chứng nhẹ cũng như đang tự cách ly và làm việc trong một địa điểm an toàn. Ông O’Brien vừa trở về từ chuyến đi Châu Âu với một viên chức cao cấp khác, gặp gỡ các viên chức của Anh, Pháp, Đức và Ý.

Phái đoàn đi Châu Âu của ông O’Brien còn có các Mật vụ, nhân viên và nhiều phóng viên. Nhiều bức ảnh về chuyến đi được công bố cho thấy ông O’Brien không thực hiện các biện pháp khoảng cách xã hội hay đeo khẩu trang. Tuần trước, các viên chức của chính quyền tổng thống đã được khuyến cáo rằng một nhân viên nhà ăn trong Tòa Bạch Ốc đã dương tính với Covid-19.

Kimberly Guilfoyle, bạn gái của con trai tổng thống và là viên chức gây quỹ hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của tổng thống Trump, cũng đã dương tính với Covid-19 trước chuyến đi tới Mt. Rushmore đầu tháng này. Phụ tá phát ngôn viên của phó tổng thống Mike Pence, Katie Miller cũng đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tháng 05/2020. (BBT)