Đang tải...
07/12/2018 | 0

Cố Tổng thống George H.W. Bush yên nghỉ tại tiểu bang Texas

Cố Tổng thống George H.W. Bush  yên nghỉ tại tiểu bang Texas

Ảnh: Reuters

College Station, Texas – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Năm (6 tháng 12), lễ mai táng cố Tổng thống George H.W. Bush đã diễn ra tại thư viện mang tên tổng thống tại College Station, tiểu bang Texas.

Trước đó, lễ tang của cố tổng thống được tổ chức tại một nhà thờ ở Houston. Linh cữu của cố Tổng thống Bush đã được chuyên chở trên chuyến hỏa xa từ phía bắc thành phố Houston đến College Station, sau đó, linh cữu được nhóm quân nhân danh dự đưa đến nghĩa trang, tọa lạc ngay sau thư viện. Tang lễ được giám sát bởi chính con trai của ông – cựu Tổng thống George W. Bush.

Vào hôm thứ Tư, tang lễ của cố tổng thống cũng được tổ chức trang trọng tại Nhà thờ Quốc gia Washington, sau đó linh cữu của ông được đưa về quê nhà Texas.

Phát biểu tại tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm, Tổng thống Trump cho biết lễ tang là sự tri ân dành cho di sản và cuộc đời của cố Tổng thống Bush, và Hoa Kỳ sẽ luôn nhớ về vị tổng thống đáng kính này.

Tang lễ hôm thứ Năm được tổ chức tại nhà thờ St. Martin’s Episcopal Church, đây là nơi cố Tổng thống Bush và cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush cầu nguyện suốt 50 năm qua. Tại đây, cựu Tổng thống George W. Bush đã cùng 1,000 người đến viếng tang lễ hát bài America the Beautiful trước linh cữu của vị tổng thống quá cố.

Tại lễ tang, thân quyến và bạn bè của cố tổng thống đã chia sẻ về những kỷ niệm mà họ đã có cùng ông. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình người Episcopalian tại Massachusetts, cố Tổng thống Bush thừa hưởng lối sống thượng lưu của New England, và tính cách tự do của một người Texas, nơi ông làm việc trong ngành công nghiệp dầu mỏ khi còn trẻ. Sự hòa trộn giữa hai đặc điểm này được thể hiện trong từng bản nhạc tại lễ tang: Dàn đồng ca St. Martin’s Parish hát bài The Battle Hymn of the Republic, trong khi nữ ca sĩ Reba McEntire trình diễn bài The Lord’s Prayer. (Mộc Miên)

Loading...