13/01/2014 | 2

Có Tiến Triển Trong Vụ Nguồn Nước Tại West Virginia

Có Tiến Triển Trong Vụ Nguồn Nước Tại West Virginia

Charleston, West Virginia (CBS)

Trong một cuộc họp báo hôm Chủ Nhật, Thống Đốc tiểu bang West Virginina Earl Ray Tomblin cho biết các cuộc thử nghiệm nguồn cung cấp nước tại Charleston trong vòng 24 giờ qua cho thấy họ đang đi đúng hướng.
Hơn 300,000 cư dân không có nước uống an toàn trong vòng 4 ngày sau một vụ rò rỉ hóa chất từ hôm Thứ Năm tuần trước.
Thiếu Tướng James Hoyer của Vệ Binh Quốc Gia West Virginia cho biết đang có nhiều tiến bộ, nhưng các viên chức vẫn chưa thể biết khi nào lệnh cấm đối với 9 quận và thủ phủ Charleston mới được bãi bỏ.
Có tới 5,000 gallons hóa chất công nghiệp bị rò rỉ ra sông Elk vào hôm Thứ Năm tuần trước.
Giám đốc sở Y Tế và Nhân Sự tiểu bang West Virginia, bà Karen Bowling nói với các phóng viên rằng: họ phải thực hiện rất nhiều nghiên cứu nhanh chóng để xác định mức độ an toàn. Các thông số kiểm tra và an toàn do Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh thiết lập. Bà Bowling cho biết thêm: tổng cộng 10 người phải nhập viện với một số triệu chứng, nhưng không có ai trong tình trạng nghiêm trọng. 169 bệnh nhân được điều trị và xuất viện từ phòng cấp cứu.
Các viên chức cho hay các triệu chứng bao gồm buồn ói, ói, chóng mặt, tiêu chảy, phát ban và da nóng đỏ.
Nhiều trường học trong khu vực mở cửa trở lại vào ngày hôm nay, nhưng Thống Đốc Tomblin nhắc nhở cư dân rằng: tình trạng khẩn cấp vẫn có hiệu lực và họ không nên dùng nước cho tới khi được thông báo là an toàn.

Minh Hằng