22/05/2018 | 1

Có thuốc mới chữa bệnh đau nửa đầu rất hiệu nghiệm

Có thuốc mới chữa bệnh đau nửa đầu rất hiệu nghiệm

Ảnh: CBS

West Hills, California – Đối với những ai thường xuyên bị chứng đau nửa đầu, nếu được chữa khỏi bệnh, chắc chắn đó phải là một phép lạ. Trên thực tế, nay đã có một loại thuốc giảm đau như vậy và điều kỳ diệu đó nằm trong những ống tiêm.

Phóng viên của KCAL 9 sẽ cung cấp thêm thông tin về điều kỳ diệu này. Cô gái trẻ Sophie Saidoff chỉ mới 25 tuổi nhưng cô bị bệnh đau nửa đầu mãn tính hơn 5 năm nay. Không loại thuốc nào có thể giúp cô giảm được cơn đau, và hầu như cơn đau càng ngày càng tồi tệ hơn. Sophie cho biết cô đã tới thăm tất cả các bác sĩ trong vùng, uống mọi viên thuốc họ cho, thay đổi chế độ ăn mà họ yêu cầu, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, những cơn đau đầu như búa bổ lại tiếp tục.

Nhưng giờ đây cứu tinh của Sophie đã xuất hiện. Cơ quan FDA đã chấp thuận một loại thuốc mới đặc biệt cho căn bệnh đau nửa đầu, có tên Aimovig. Đây là loại thuốc nhằm ngăn chặn những cơn đau nửa đầu trước khi chúng bộc phát. Nhà thần kinh học David Kudrow cho biết ông áp dụng thuốc Aimovig để điều trị bệnh nhân trong các thử nghiệm lâm sàng. Thuốc Aimovig hoạt động bằng cách ngăn chặn chất calcitoenin, thường có liên quan tới gien, là nguyên nhân gây ra căn bệnh đau nửa đầu. bệnh nhân chỉ cần chích mỗi tháng một ống, và hoàn toàn không có phản ứng phụ.

Theo ông Kudrow, Aimovig là một loại mới trong các loại thuốc chữa bệnh đau nửa đầu, và ông tin rằng với việc chích Aimovig mỗi tháng, cuộc sống của bệnh nhân sẽ thực sự thay đổi.  (Mai Đức)

TAGS: aimovig