06/05/2021 | 56

Có thông tin thanh niên nhục mạ cờ vàng đã bị nhà trường đuổi học

Có thông tin thanh niên nhục mạ cờ vàng đã bị nhà trường đuổi học

Dương Đức Thịnh- Nguồn hình Facebook

Tin Vietnam.- Liên quan đến vụ du học sinh Dương Đức Thịnh và nhóm bạn nhục mạ cờ vàng tại tiểu bang New South Wales, Úc châu, ngày 5 tháng 5 năm 2021, Facebook Tuan Le thông báo, Thịnh đã bị trường trung học Marrickville đuổi học. Như vậy, nếu muốn tiếp tục ở lại xứ tư bản Úc châu, Thịnh phải tìm trường khác để nhập học và xin visa. Phía cảnh sát Marrickville cũng đã xử phạt Thịnh 300 đô la Úc với tội danh Huỷ hoại tài sản cộng đồng.

Theo Tuan Le, nếu bị khởi tố thì Thịnh có thể phải đối mặt với 2 năm tù giam với tội danh Huỷ hoại tài sản cộng đồng, và có thể nhận thêm 10 năm tù với tội danh Đe doạ và phỉ báng. Trong một diễn biến khác, trước sự vào cuộc nhanh chóng, và quyết liệt của Cộng đồng người Việt Tự do tại New South Wales, cùng cảnh sát Marrickville thì lực lượng tay sai an ninh mạng, và dư luận viên của nhà cầm quyền Cộng sản đã im lặng, không còn lên tiếng mạ lị, hung hãn đe doạ một cách vô văn hoá như vẫn thường làm.

Còn phía gia đình Thịnh, trước sự tức giận của dư luận hải ngoại và quốc nội, các trang Facebook được cho là của người thân Thịnh đã khoá hết thông tin từng chia sẽ trước đó, và im lặng không dám lên tiếng trước hành động láo xược, vô văn hoá của con trai mình.

Trên trang Facebook của Cộng đồng người Việt Tự do tại New South Wales thông báo, họ đã nhận được thư ủng hộ của nhiều tổ chức, Cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ như: Hội đồng Đại biểu người Việt Quốc gia Toàn cầu, Hậu duệ Việt Nam Cộng hoà Hải ngoại tại Hoa Kỳ, Cộng đồng Người Việt Quốc gia Georgia, Hội đồng Quảng trị học khu Trung học East Side.

An Nhiên