21/07/2021 | 46

Có thêm thông tin về cái chết của nữ sinh viên bị giết hại bởi người mà cô lầm tưởng là tài xế Uber

Có thêm thông tin về cái chết của nữ sinh viên bị giết hại bởi người mà cô lầm tưởng là tài xế Uber

Vào thứ ba (ngày 20 tháng 7), các công tố viên cho biết một sinh viên đại học đã phải chịu đựng “những hành vi tàn ác và thô bạo” khi bị bắt cóc và sát hại hai năm trước bởi một người đàn ông mà cô lầm tưởng là tài xế Uber. Người phụ nữ, Samantha Josephson, đang trên đường về nhà sau chuyến đi chơi cùng bạn bè khi cô bị giết vào ngày 29 tháng 3 năm 2019.

Chính quyền cho biết cô Josephson, 21 tuổi đang ở khu giải trí Five Points tại Columbia khi cô bước lên chiếc Chevrolet Impala màu đen của Nathaniel Rowland, vì tin rằng đó là chuyến xe Uber mà cô đã gọi. Luật sư của Tòa án khu vực 5th (Fifth Circuit Solicitor) Byron Gipson nói với các bồi thẩm rằng họ sẽ được xem video an ninh, dữ kiện theo dõi điện thoại di động, vũ khí giết người và các bằng chứng buộc tội khác dẫn đến kết luận Rowland có tội.

Ông Gipson đã mô tả lại hiện trường, nói rằng Rowland đã theo dõi cô Josephson sau khi cô rời khỏi Five Points một mình. Ngay khi cô Josephson tiến vào xe của Rowland, anh ta lập tức khóa cửa. Máu và điện thoại của cô Josephson được tìm thấy trong xe của Rowland sau khi thi thể của cô được phát hiện trong rừng, cách một con đường đất ở Quận Clarendon cách đó khoảng 65 km. Cô bị các vết thương ở đầu, cổ, mặt, phần trên cơ thể, cẳng chân và bàn chân.

Luật sư bào chữa Tracy Pinnock kêu gọi các bồi thẩm viên suy nghĩ cởi mở về vụ án và cam kết rằng tòa án sẽ thấy đội điều tra hiện trường vụ án sẽ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng DNA nào của Rowland liên quan đến vụ giết người. Nếu bị kết án, Rowland có thể phải đối mặt với án chung thân trong tù mà không được ân xá. Anh ta đã bị giam trong nhà tù Quận Richland kể từ khi bị bắt vào năm 2019.